Chị ong nâu nâu nâu nâu, chị bay đi đâu đi đâu… và Dầu dừa

  • Post author:
  • Post category:SỐNG TỐT
  • Post last modified:20/07/2021

Mấy hôm thấy trend hát bài “Chị ong nâu nâu nâu nâu” đủ các thể loại bolero, opera, rock… thấy căng thẳng quá, chắc do vườn nhà mình nhiều ong và bị ong đốt nhiều lần. Vậy nếu bị ong đốt thì bạn làm thế nào?

Ong, loại côn trùng có ích

Ong ngoài việc làm mật giúp đời ngọt ngào còn làm nhiều việc có ích cho đời. Nhiều cây cần phải có ong thụ phấn mới ra quả. Ong có lợi như vậy, nhưng đốt đau phải biết, đau như kim châm hoặc như bị cắm đinh vào ☹

Vườn nhà mình rất nhiều hoa, và dĩ nhiên nhiều hoa thu hút nhiều ong. Nhiều lúc ong lượn vè vè quanh tai, da thì nổi gai ốc, nhưng mặt vẫn phớt lờ.

Vườn nhiều ong nên bị ong đốt là điều không tránh khỏi. Chưa kể các loại côn trùng khác đốt. Muỗi đốt chỉ là chuyện vặt! Có loại côn trùng, mình không biết con gì, nhưng khi nó đốt thì sưng vu tới cả tuần liền. Mấy lần mình bị chúng đốt vào môi, mà bị ông xã trêu là lifting môi. Nào thế đã tốt! Lifting môi còn sưng cân bằng, đây mình toàn bị sưng lệch môi.

Cánh tay bị ong đốt sưng lan rộng
Cánh tay bị ong đốt sưng lan rộng

Dầu dừa trị vết cắn côn trùng

Từ khi biết tới công dụng của dầu dừa chữa lành vết thương ngoài da và các loại côn trùng đốt, mình áp dụng thấy tốt vô cùng. Bên mình không mua được dầu dừa dễ dàng như ở VN nên mình thường làm lấy. Chỉ có điều mình thấy dầu dừa ở VN không thơm. Mang dầu dừa mình tự làm về cho mẹ ở VN, mẹ cứ khen nức nở: Dầu dừa con làm thơm nức mũi, lần sau lại làm mang về nữa nhé 😊

Vào hè đủ loại côn trùng tấn công, các bạn nên trang bị trong nhà lọ dầu dừa, nhất là trẻ con hay bị muỗi đốt thì bôi ngay vào, cảm giác dịu ngay, không gây ngứa gãi.

Ong đậu trên hoa tỏi tây ở xa xa, nín thở để chụp ảnh
Ong đậu trên hoa tỏi tây ở xa xa, nín thở để chụp ảnh

Năm nay hai lần mình bị ong đốt. Có lần xỏ ủng bị ong đốt vào chân, mới đầu mình tưởng dẫm vào đinh, đau nhói. Buổi sáng tê hết chân, buổi chiều chân sưng to, lết đi không nổi. Mình bôi dầu dừa liên tục, kết hợp chườm đá. Đến tối muộn là đi lại bình thường, cứ như chuyện ong đốt là giả vờ.

Ngoài việc trị vết cắn của côn trùng và nhanh làm vết thương ngoài da, dầu dừa còn có tác dụng làm dưỡng da. Da chân, da tay khô chỉ bôi sáng chiều khoảng một tuần là da đẹp lại như thường. Đây cũng là lí do vì sao mình về Việt Nam hay mang theo dầu dừa mình làm về cho mẹ. Mẹ mình hay bị da chân khô, bôi vào sau một tuần là da lành như bình thường, hiệu quả đáng kinh ngạc. Có thử mới biết 🙂

Cách tự làm dầu dừa

Việt Nam mình rất sẵn dừa, nên muốn làm dầu dừa rất dễ dàng. Bạn mua cùi dừa già, đem xay vài lần với nước, bỏ bã, lấy nước đun lên để lấy dầu.

Còn mình ở Roma thì mua dừa tươi không dễ, hơn nữa để làm dầu bằng quả dừa tươi lên thành phẩm khá đắt. Chính vì thế mình mới “sáng kiến” làm dầu dừa bằng nước cốt kem dừa được đóng lon sẵn.

Bạn chỉ cần mua vài lon về, đun vào nồi chống dính và đun sôi khoảng nửa tiếng.

Khi bạn thấy phần trắng như đậu nành cô lại hẳn và vàng khô mới vớt dầu ra, dầu lúc này thơm nức mùi dừa. Chú ý không vớt dầu ra sớm vì như vậy dầu sẽ mốc không để được lâu, lại không được thơm.

Dầu dừa đang sôi
Dầu dừa đang sôi

Điềm về ong

Nếu bạn mơ thấy ong

Mơ thấy rất nhiều ong, thường là điềm thịnh vượng trong công việc.

Mơ thấy bị ong đốt, thường là điềm thành công nhưng rất vất vả.

Mơ thấy ong bay vào nhà, thường là điềm hóa giải được kẻ có ý định ám hại mình.

Mơ thấy ong bay lãng vãng trên đóa hoa, thường là có người để ý thầm yêu mình.

Mơ thấy đốt một ổ ong để lấy mật, thường điềm đã bỏ qua một cơ hội tốt.

Nếu bạn thấy ong làm tổ trong nhà

Ở trên là điềm bạn mơ thấy ong, thế còn nếu bạn thấy ong làm tổ trong nhà thì sao? Đó là điềm trong công việc của bạn có chuyển biến bước ngoặt, đem lại tiền của và thịnh vượng cho gia đình. Xin chúc mừng!

Nếu biết Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụPhong Thủy, sống biết tới Luật Nhân Quả, Sống tốt thuận theo tự nhiên bảo đảm sức khỏe, cuộc đời sẽ tự nhiên thông thuận và nhẹ nhàng.

Tại Sống tốt, bạn sẽ tìm thấy những bài chia sẻ về các cách bảo quản thức ăn thời gian lâu mà không dùng đến thuốc hóa học, cách trồng và chăm cây một cách đơn giản và những thông tin thú vị, ích lợi mà có thể bạn chưa bao giờ biết tới!