Tứ trụ Tử Bình là gì? Bát tự là gì?

Tứ trụ Tử Bình hay gọi tắt là Tứ trụ, hoặc Bát tự, có nghĩa là bốn cột biểu thị năm, tháng, ngày, giờ sinh của mỗi người. Tứ trụ được xếp lần lượt theo thứ tự cột Năm, cột Tháng, cột Ngày và cột Giờ. Luận giải Tứ trụ Tử Bình nghìn năm huyền diệu giúp bạn khám phá Vận Mệnh của mình và Cải tạo Vận Mệnh một cách hiệu quả nhất.

Tứ trụ là gì? Thế có ăn được không?

Nhiều người hỏi tôi: “Tứ trụ là gì? Thế có ăn được không?” 

Trên thực tế, nhiều người không biết đến Tứ trụ cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Nhiều thầy biết Tử vi, xem tướng, thậm chí cả những người xem Phong Thủy cũng không biết đến Tứ trụ!

Tứ trụ là phương pháp luận mệnh tồn tại từ hơn một ngàn năm nay, rất uyên áo kì diệu, dựa vào Năm Tháng Ngày Giờ sinh của một người, luận xung quanh Âm Dương, Can Chi, Ngũ hành mà dự đoán được mọi điều.

Nếu như Tử Vi là phương pháp luận mệnh mà người Việt hết sức quen thuộc chỉ dừng lại “biết thế, số phận an bài, không làm gì được” thì Tứ trụ “đánh bật” Tử vi trên phương diện Cải tạo Vận Mệnh.

Luận giải Tứ trụ chỉ ra những mặt tốt xấu của lá số và cũng chỉ ra được cách hóa giải hoàn toàn bằng Âm Dương Ngũ hành (không phải cúng bái giải hạn), được gọi là Phong Thủy Mệnh lí. Nếu việc hóa giải được kết hợp với Phong Thủy Bát Trạch nhà ở và Phong Thủy Huyền Không vận trạch thì sẽ đạt tới mức hiệu quả tối đa.

Tôi vốn vẫn tự nhận mình là kẻ “thực dụng”, trồng cây thì chỉ thích trồng rau quả ăn được. Trong lĩnh vực này, tôi vẫn là kẻ thực dụng bởi tôi không chỉ hài lòng với việc biết được số phận của mình (tôi nghiên cứu Tử Vi từ hồi còn sinh viên), và chịu bó tay số phận an bài, mà tôi muốn cải tạo nó, làm cho nó tốt hơn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tôi thực sự hài lòng và hạnh phúc mỗi lần nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng đã được tôi tư vấn.

Tứ trụ – Môn nghiên cứu của các quan xưa

Từ cổ tới kim, con người luôn luôn khát khao biết được số mệnh của mình để làm chủ cuộc đời, làm chủ tương lai, làm chủ vận mạng của mình. Tôi cũng vậy và tôi tin bạn cũng không nằm trong ngoại lệ!

Thời xưa, trong triều đình thường có một quan chuyên nghiên cứu mệnh xem cho các quan thần để ứng dụng cho việc biết người, dùng người, xem mệnh cho các hoàng tử ngay từ khi lọt lòng để đánh giá ai sẽ là người có khả năng người cai trị quốc gia trong tương lai.

Tứ trụ Tử Bình là gì, Bát Tự là gì
Xưa có quan chuyên xem mệnh để chọn hoàng tử có khả năng cai trị quốc gia trong tương lai

Quả vậy, người dân lam lũ đâu có trình độ học vấn để mà nghiên cứu, hơn nữa tối mặt tối mũi cả ngày lao động kiếm miếng ăn, họ lấy đâu ra thời gian để ngẩng đầu lên mà học hỏi.

Tử Bình luận đoán mệnh như thần

Ở Trung Quốc, vào thời Ngũ đại 907-960, có ông Tử Bình là người có công dựa vào phương pháp Tứ trụ của Lạc Lộc trước đó truyền lại qua các bài phú, mà viết lại thành sách một cách hệ thống lưu truyền lại các đời sau. Nhưng khác với Lạc Lộc dùng Trụ Năm làm trọng tâm lí luận, Tử Bình dùng Trụ Ngày. Phương pháp của ông tiên đoán vận mệnh chuẩn xác như thần khiến người khác phải kinh ngạc và thán phục. Để tưởng nhớ tới công lao của ông, người đời gọi đó là phương pháp Tứ trụ Tử Bình.

Thời nay, có ai lại không quan tâm tới số phận? Ai lại không mong muốn biết được số phận dành cho mình những gì: Cuộc đời này sẽ ra sao, mình sẽ đi về đâu, mình sẽ gặp may hay gặp xui, mình sẽ giàu hay nghèo, khỏe mạnh hay bệnh tật… Bất kì ai muốn biết trước số phận của mình đều cảm thấy mình quả là rất may mắn vì có thể tìm được mọi câu trả lời ở Tứ trụ Tử Bình và áp dụng kho tàng kiến thức luận đoán mệnh vô cùng quý giá này vào cuộc sống để cải thiện nó.

Bằng Tứ trụ Tử Bình nghìn năm huyền diệu ở Việt Nam ít người biết đến, fengshuikiman giúp bạn khám phá vận mệnh của mình và Cải tạo Vận Mệnh một cách hiệu quả nhất.

Tứ trụ Tử Bình là gì? Bát tự là gì?

Tứ trụ Tử bình còn được gọi tắt là Tứ trụ, Tử Bình hoặc Bát Tự.

Tứ trụ có nghĩa là bốn cột biểu thị năm, tháng, ngày, giờ sinh của mỗi người. Tứ trụ được xếp lần lượt theo thứ tự cột Năm, cột Tháng, cột Ngày và cột Giờ (xem hình bên dưới).

Bát Tự có nghĩa là tám chữ, vì mỗi cột có hai chữ là Can và Chi, có bốn cột tổng cộng là tám chữ. Ví dụ người sinh tại Hà Nội vào lúc 6h50 ngày 06/8/2018 sẽ có Bát Tự là: Mậu Tuất – Kỉ Mùi – Canh Ngọ – Kỉ Mão và có Tứ Trụ như sau:

Ví dụ minh họa Tứ Trụ
Ví dụ minh họa Tứ Trụ

Tứ trụ Tử Bình luận mệnh như thế nào?

Phương pháp Tứ trụ Tử Bình lí giải Mệnh Vận theo Âm dương và Ngũ hành sinh khắc chế hóa xung quanh Can ngày. Nó nghiên cứu về các giai đoạn thịnh suy của cuộc đời. Tử Bình có cùng mục đích luận mệnh như Tử Vi nhưng phức tạp và khó nắm vững hơn, có lẽ vì thế mà ít người biết đến. Mỗi khi có ai nghe nói tôi nghiên cứu mệnh lí, họ thường hỏi: “Cô xem hộ Tử vi cho tôi được không?” Dĩ nhiên, tôi chỉnh lại: “Tôi không xem Tử vi, tôi xem Tử Bình”. Phần lớn mọi người đều đáp lại: “Ừ, Tử… Tử… gì đó cũng là xem mệnh.” Họ có lí khi nói cũng là xem mệnh. Nhưng để So sánh Tứ trụ Tử Bình và Tử vi thì từ cách lập lá số tới phương pháp luận đoán, Tử Bình và Tử vi hoàn toàn khác nhau!

Ví dụ minh họa Tứ trụ Tử Bình

Dưới đây là Tứ trụ Tử Bình của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron: Nam, sinh ngày 21 tháng 12 năm 1977 theo lịch dương, lúc 10h40 tại Amiens, Pháp. Cột giờ đã được định chuẩn giờ sinh, đánh dấu màu ghi.

Bát Tự là: Đinh Tị – Nhâm Tí – Nhâm Tí – Ất Tị

Tứ trụ là:

Tứ trụ của Tổng thống Pháp Macron
Tứ trụ của Tổng thống Pháp Macron

Bài viết về chuyện tình đặc biệt cũng như phân tích tình duyên, hôn nhân của Tổng thống Pháp Macron trong lúc Ông còn đang nhiệm kì I, cũng như dự đoán đúng không ai lật đổ được Ông để tiếp tục thắng cử nhiệm kì II, cùng với dự đoán tương lai của Ông đã được fengshuikiman đăng trong bài Tổng thống Macron đã tái đắc cử.

Lá số Tứ trụ Tử Bình

Bạn hãy tưởng tượng Lá số Tứ trụ Tử Bình như là bức ảnh chụp những thông tin năng lượng về phân lượng ngũ hành của trời đất mà một người nhận được khi ra đời. Những năng lượng này được biểu thị bằng tám Can và Chi. Tám Can Chi này ảnh hưởng lẫn nhau và cùng tạo thành một kho mật mã thông tin nhất định. Chúng lại lần lượt biểu thị Ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và Âm dương, tiếp đó thể hiện thành mười thần có tác động lên Can ngày. Bốn cột cùng các đại vận, lưu niên hợp lại thành Lá số Tứ trụ Tử Bình. Lá số này chứa đựng toàn bộ thông tin của cuộc đời bạn.

Để lập lá số Tứ trụ Tử Bình nhằm dự đoán cát hung trong vận mệnh của một người, ngoài việc đòi hỏi phải có dữ liệu Năm, Tháng, Ngày, Giờ sinh chính xác ra, cần có cả thông tin về Họ tên, Giới tính, Nơi sinh. Bạn có thể tìm về ảnh hưởng của nơi sinh tới giờ sinh ở bài Chuẩn giờ sinh là gì? và tìm hiểu về ảnh hưởng không kém phần quan trọng của giờ sinh tới số mệnh ở bài Chọn ngày giờ tốt để sinh mổ.

Một khi người học mệnh lí Tử Bình đã nghiên cứu sâu và đạt tới một trình độ nhất định sau nhiều nghiệm lí thì mức độ đoán chuẩn xác khá cao. Chỉ với năm, tháng, ngày, giờ và nơi sinh chính xác của một người, chuyên gia Mệnh lí đích thực có thể biết về các mặt tính tình, tướng mạo, con đường học hành, sự nghiệp, địa vị xã hội, giàu sang, nghèo hèn, cát hung, thọ yểu, hôn nhân, tình duyên, bệnh tật, tai nạn… cũng như những việc liên quan đến lục thân, vận hạn tốt hay xấu.

Đến đây chắc bạn tự nhủ: Nếu chỉ có vậy, Tứ trụ Tử Bình có gì đặc biệt khác Tử vi mà người Việt thường biết đến? Bài So sánh Tứ trụ Tử Bình và Tử vi và bài Tứ trụ Tử Bình và Tử vi, môn nào luận mệnh chính xác hơn? sẽ là những câu trả lời cho bạn.

Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm Luận giải Tứ trụ Tử Bình chi tiết trọn đời để khám phá ngay lập tức Vận Mệnh của chính bạn hoặc người thân của bạn, cùng tất cả những điều liên quan tốt hay xấu tới cuộc đời cũng như những cách hóa giải, hãy đăng kí ngay đừng chần chờ gì nữa!

7 dữ liệu quan trọng bạn cần điền đầy đủ và chính xác trong mỗi mẫu đăng kí là (1) Họ tên, (2) Năm sinh, (3) Tháng sinh, (4) Ngày sinh, (5) Giờ sinh (lịch dương), (6) Giới tính và (7) Nơi sinh. Sau khi nhận được thanh toán, fengshuikiman sẽ gửi kết quả theo hẹn qua email.

Lưu ý các bạn đọc:

Đây là bài được fengshuikiman viết một cách rất dễ hiểu giúp các bạn chưa từng quen Tứ trụ có thể hiểu một cách đơn giản nhất và cũng là một trong nhiều bài của fengshuikiman bị rất nhiều website khác copy. Nếu bạn đọc thấy bài này tại các nơi khác mà không ghi nguồn fengshuikiman, vui lòng nhắn tin qua FB, Zalo, Viber, Whatsapp hoặc Email. Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Hình dưới, một trong những website copy bài của fengshuikiman, chỉnh sửa một số từ và tự cho là của mình. Đạo văn là một điều rất đáng khinh bỉ! Nó được làm bởi trường học thì càng đáng khinh hơn!!!