ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP, NGHỀ NGHIỆP hợp Năm Tháng Ngày Giờ sinh

Nắm số phận trong tay – Hành động ngay!

Học tập, hướng nghiệp cải mệnh hợp Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh cho bạn biết nên học gì, làm nghề gì, đầu tư vào lĩnh vực nào để đạt thành công và khi nào sẽ là thời kì sự nghiệp huy hoàng nhất của bạn để bạn kịp thời đón bắt và tận dụng.

Điều gì giúp bạn chọn đúng nghề đem lại sự thỏa mãn về tinh thần và tiền bạc?

Là đam mê?

Giới trẻ thường được thúc giục: “Hãy để đam mê dẫn dắt”. Nhưng rất nhiều người dành cả tuổi trẻ để theo đuổi đam mê, nhưng cuối cùng cũng đành phải ôm đầu mà tự thú nhận rằng “mình chẳng làm nên trò trống gì cả!”. Bao nhiêu thời gian, tiền của đầu tư vào “đam mê” tan vào hư vô! Lí do vì đâu? Đơn giản là người ta chọn thứ mình thích làm, nhưng lại không đủ khả năng, tố chất để theo đuổi nó.

Làm nghề theo đam mê liệu có đem lại thỏa mãn về tinh thần và tiền bạc?
Làm nghề theo đam mê liệu có đem lại thỏa mãn về tinh thần và tiền bạc?

Là lời khuyên?

Anh Thủy, bắt đầu học chuyên ngành in từ năm 14 tuổi theo lời khuyên của bố. “Nghề in chẳng sợ chết đói, kể cả thời chiến” – bố anh nói vậy. Tới 25 tuổi, khi làm tới chức phó giám đốc nhà máy in, đi làm chuyên com-lê, cà-vạt, anh tự thấy có gì đó không ổn, có gì đó như khuôn khổ, gò bó, gượng ép. Anh muốn thổi hồn vào đôi tay đầy tài năng, vận dụng đầu óc đầy sáng tạo của mình. Không lâu sau đó, anh học nghề xây dựng nội thất, tự thành lập công ti của mình và thành công trong việc tạo nên cơ nghiệp của mình. Anh cho biết anh tìm thấy đam mê trong quá trình làm công việc xây dựng này. Anh vẫn tiếc nuối giá mà anh có thể bắt đầu nghề này từ sớm hơn.

Là sinh trắc vân tay?

Cách phân tích dấu vân tay để định hướng nghề nghiệp này thường cho “kết quả chung chung, chẳng tìm được thông tin mình cần” như nhận xét của nhiều người đã từng sử dụng. Nhưng điều nguy hiểm đáng nói ở đây là rất có thể có những kẻ xấu lợi dụng vân tay đó phục vụ cho những mục đích vi phạm pháp luật như làm giả chứng minh thư, làm giả hiện trường, giả tội phạm. Thậm chí vân tay của bạn có thể bị bán cho các tổ chức khác mà bạn không hề hay biết! Hãy nhớ là chỉ có cơ quan chức năng có thẩm quyền mới có quyền yêu cầu lấy vân tay của người dân. Chính các cơ quan công an cũng ra cảnh báo cho  người dân không được cung cấp vân tay cho các cơ sở làm sinh trắc vân tay.

Sinh trắc vân tay liệu có phải cách hướng nghiệp đúng
Sinh trắc vân tay liệu có phải cách hướng nghiệp đúng

Là Tứ trụ Tử Bình Năm Tháng Ngày Giờ sinh của bạn?

Tứ trụ Tử Bình là gì? Tứ trụ Tử Bình là một phương pháp dự báo vận mệnh đời người chính xác và đáng tin cậy, tồn tại tới hơn ngàn năm nay. Định hướng nghề nghiệp là một ứng dụng trong dự đoán này.

Sự nghiệp thành bại quyết định vinh nhục, hạnh phúc của cả một đời người, là chỗ dựa của cuộc sống. Do đó cần xác định đúng hướng nghề nghiệp thích hợp với bản thân, đầu tư đúng hướng mà không lãng phí thời gian và tiền của quý báu. 

Tứ trụ Tử Bình có thể xác định tính cách, tiềm năng, khả năng của một cá nhân, từ đó định hướng nên làm nghề gì để đạt tới thành công, nên đầu tư vào lĩnh vực nào phù hợp với bản thân. Hơn thế nữa, nó còn báo trước cho bạn khi nào sẽ là thời kì huy hoàng nhất của bạn để bạn kịp thời đón bắt và tận dụng.

Đây chính là cách định hướng nghề nghiệp rất đơn giản, chính xác, tiết kiệm được tiền của đầu tư vào những ngành nghề sai lệch cũng như tiết kiệm được thời gian của cuộc đời bạn! fengshuikiman có thể giúp bạn biết được tất cả những điều đó. Bạn được hướng nghiệp hợp Bát tự của bạn (Năm Tháng Ngày Giờ sinh) càng sớm thì càng lợi cho bạn.

Định hướng học tập, nghề nghiệp hợp Tứ trụ
Định hướng học tập, nghề nghiệp hợp Tứ trụ

Nên cho trẻ dưới 10 tuổi học gì?

Các bậc cha mẹ thường nghĩ khi trẻ lên cấp ba thì sẽ định hướng nghề nghiệp, nhưng điều này không phù hợp cuộc sống hiện đại ngày nay nữa.

Các bậc cha mẹ tiên tiến, có hiểu biết và học hành nhiều hơn, nhanh nhạy hơn thì quan tâm ngay tới việc hướng nghiệp cho trẻ khi còn bé. Họ hoàn toàn đúng! Bạn có thể giúp trẻ chọn đúng ngành nghề trong tương lai ngay từ khi trẻ có nhận thức. Thế nhưng giúp như thế nào?

Trẻ hôm nay thích học cái này, ngày mai chán lại thích học cái khác. Cho trẻ học tràn lan thì không những mệt trẻ, mệt bố mẹ ông bà lên gân lên cốt đưa đón con cháu mỗi buổi học, tiền của cũng như thế mà theo đi, nhưng có hiệu quả gì không?

Bạn sẽ nói: “Trẻ mới lên 2 – 3 tuổi thì biết gì!” Ấy không, bạn sai rồi. Ở tuổi lên 2, trẻ đã bộc lộ rõ tính cách, nếu không muốn nói là thậm chí còn sớm trước 2 tuổi. Nếu bạn đã từng chịu khó để ý quan sát trẻ, chắn hẳn là bạn đang gật đầu đồng ý với tôi. Tính cách của mỗi trẻ có ảnh hưởng rất lớn tới công việc trẻ sẽ làm trong tương lai.

Qua lá số Tứ trụ Tử Bình của mỗi trẻ, fengshuikiman đưa ra các phân tích, đánh giá nhận định, dự đoán rất chuẩn xác về tính cách, phẩm chất và khả năng của mỗi trẻ. Mọi thắc mắc về tiềm năng bẩm sinh của trẻ không còn là dấu hỏi đối với bạn nữa. Khám phá được thiên hướng của trẻ, bạn sẽ hiểu được con mình có thể làm gì trong tương lai, từ đó có phương pháp nuôi dưỡng, phát triển tài năng của con.

Đinh hướng học tập, hướng nghề theo Năm Tháng Ngày Giờ sinh mang lại hiệu quả cao nhất
Đinh hướng học tập, hướng nghề theo Năm Tháng Ngày Giờ sinh mang lại hiệu quả cao nhất

Ví dụ 1: Dự đoán định hướng nghề cho một trẻ nam sinh năm 2015, vào năm 2019 là 4 tuổi, có Tứ trụ

Ví dụ Tứ trụ của trẻ dưới 10 tuổi
Ví dụ Tứ trụ của trẻ dưới 10 tuổi (dự đoán vào năm 2019)

Bé có Hỏa vượng thì nóng tính, hay hùng biện, văn chương sáng láng.

Bé có một Mộc gặp nhiều Hỏa thì văn chương lai láng.

Bé có Kình Dương ở lệnh tháng thì tính nóng, bướng bỉnh, chân tay hiếu động.

Bé có Thủy là Quan thì thông minh.

Bé có Hoa Cái lại càng khẳng định đức tính thông minh.

Bé có Bát Tự thuần âm thì là người ngoan cố, vững vàng, bền chí. Bé có thể có cách tiếp cận không trực diện, thường lựa thế của tình hình rồi chọn khe hở và lách vào.

Bé có Tỉ nhiều, Tài yếu, lại có Thực Thương mạnh hơn thì không hợp với nghề nghiệp liên quan đến tiền bạc. Những nghề như kế toán, thủ kho hoặc đầu tư lâu dài có kế hoạch… sẽ không phải là những nghề phù hợp cho bé trong tương lai.

Bé có Thân vượng Tỉ trọng thì tinh thần cạnh tranh cao, thích hợp làm nghề tự do.

Bé có Thiên Tài lộ, bé là người có tính rộng rãi với tiền bạc, không đặt nặng vấn đề tiền bạc nên dễ chi dễ tiêu. Do Thiên Tài ám chỉ sẽ thành công ở nơi khác nơi sinh, nên không thể ở chỗ sinh ra mà tạo ra và tích lũy tiền của. Vậy tương lai nếu bé rời quê hương khả năng thành công sẽ cao hơn.

Bé có Thân vượng mà Tài lại quá yếu thì thường kiếm tiền bằng nghề phụ, bằng những cơ hội chứ không bằng nghề chính.

Bé có Quan nhưng rất yếu, lại bị xung nên khó thăng tiến bằng đường công chức.

Bé có Thân vượng, Tài là Dụng thần nhưng Tài nhược. Có Tỉ lộ thì nếu có làm kinh doanh thì nên làm ăn độc lập, không hùn hợp với người khác mà dễ bị mất tiền, tai vạ.

Xét kết hợp vận hạn cuộc đời của bé, nếu có làm về kinh doanh cũng chỉ khá ở hai đại vận Thực Thương tới năm 31 tuổi, nếu tiếp tục sau đó sẽ thất bại, thua lỗ do Tỉ Kiếp đoạt Tài.

Tương lai nên làm nghề gì?

Tổng xét Dụng thần, mối tương quan giữa các thần, tính cách, có thể đưa ra những nét chính về nghề nghiệp bé nên chú ý trong tương lai:

Không nên kinh doanh buôn bán vì có kiếm được thì cũng chi nhiều.

Nên làm ăn độc lập bởi nếu hợp tác với người khác thì dễ thua thiệt, thâm hụt hơn là lời lãi.

Nên làm nghề tự do vì khả năng thăng tiến bằng đường công chức không dễ dàng.

Dụng thần là Kim nên làm những ngành liên quan tới máy móc, kim loại ví dụ như mở cửa hàng bán linh kiện điện tử, máy tính, máy móc cơ khí; mở xưởng sửa chữa ô tô, sản xuất dao kéo.

Tuy Dụng thần là vậy nhưng kết hợp xét các đại vận thì nếu theo nghề kinh doanh cũng chỉ khá tới năm 31 tuổi.

Kết hợp dụng thần Kim với Kình dương ở lệnh tháng thì một số nghề mang tính cứng rắn, quyết đoán, chủ động cũng thích hợp như võ sư, mở lò dạy võ riêng; tính nóng, văn chương lai láng, giỏi hùng biện, thông minh, cách tiếp cận không trực diện, thường lựa thế của tình hình rồi chọn khe hở và lách vào thì có thể làm luật sư, mở văn phòng luật sư riêng.

Xét kĩ hơn nữa, Mệnh có Kiếp Tài Kình Dương, Thực Thương mạnh hơn Quan Sát thì nên theo nghề lao động trí óc, nghề luật sư khả dĩ hơn nghề võ sư.

Hiện tại nên cho học gì?

Rõ ràng là qua phân tích lá số Tứ trụ Tử Bình của bé như ở trên, bạn đã có một cái nhìn tổng quát về tính cách, khả năng của bé. Từ đó bạn có thể kết nối với các lựa chọn nghề nghiệp khả thi và xác định nên cho bé theo học các khóa học kĩ năng cần thiết nào cho tương lai.

Các bậc làm cha làm mẹ đôi khi có xu hướng áp đặt sở thích, tham vọng của mình vào việc định hướng cho các con. Nếu những điều đó không thích hợp với bé thì sẽ cản trở sự phát triển tự nhiên của bé, gây áp lực cho bé và gây căng thẳng cho chính bạn.

Nhìn vào phân tích ở trên, rõ ràng một người nóng tính, giỏi hùng biện sẽ khó mà ngồi kiên nhẫn học các nốt nhạc hay thả hồn đánh đàn dương cầm một bản nhạc du dương!

Ví dụ trong trường hợp cụ thể này, vào những kì nghỉ hè, bạn nên cho bé đi học:

  • Võ thuật: ngoài việc cho bé học võ thuật rất hợp mệnh với bé, còn giúp bé phát triển thể chất, giúp bé tự tin, rèn luyện nhân cách, kiềm chế tính nóng của mình và tập kĩ năng tập trung vì tính bé hiếu động, không dễ ngồi yên một chỗ.
  • Tiếng Anh: Tiếng Anh được coi là quốc tế ngữ vì rất có thể bé sẽ lập nghiệp ở nước ngoài trong tương lai.
  • Kịch nghệ: Cho bé theo học lớp kịch nghệ để tập trung vào những nỗ lực giúp bé tự tin hơn, đồng thời cải thiện khả năng thuyết trình và vận dụng ngôn ngữ rất thích hợp với nghề luật sư, là nghề hợp với mệnh của bé.
Định hướng học tập, nghề nghiệp hợp Tứ trụ là cách định hướng hiệu quả nhất
Định hướng học tập, nghề nghiệp hợp Tứ trụ là cách định hướng hiệu quả nhất

Khi bé được định hướng đúng nghề hợp mệnh, thì bé chỉ cần nỗ lực nhỏ là có kết quả lớn bởi nỗ lực nhỏ đó được thúc đẩy bằng niềm đam mê, sự thích thú của đứa trẻ. Lúc còn bé là như vậy, lớn lên cũng không hề khác. Song song với việc đó, bạn là bậc làm cha mẹ cũng rất nhàn vì nhờ phân tích lá số Tứ trụ Tử Bình, bạn đã biết rõ tính cách và tiềm năng của trẻ nên bạn để trẻ phát triển theo đúng hướng của nó mà không một chút băn khoăn, vướng bận.

fengshuikiman phân tích định hướng nghề nghiệp cho con bạn, giúp con bạn tự tin, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền của và thậm chí cả stress. Hãy đăng kí Định hướng học tập, nghề nghiệp hợp Năm Tháng Ngày Giờ sinh ngay cho con bạn và bắt đầu sống những ngày thư giãn!

Năm 2022, cập nhật về trường hợp của trẻ được luận ở trên từ năm 2019, trong bài đăng FB ngày 28/10/2022

GIÁO DỤC VÀ ĐỊNH HƯỚNG TRẺ THEO TỨ TRỤ ☯️

👉Vì lí do nào đó, có một số người nói không nên xem mệnh cho trẻ em.

Theo mình là rất sai lầm!

Xem Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh cho trẻ, đặc biệt xem Định hướng học tập và nghề nghiệp hoặc Luận giải trọn đời sẽ giúp cha mẹ có hướng đi đúng trong việc Cải tạo Vận Mệnh cho con, đặc biệt khi con còn nhỏ phụ thuộc vào cha mẹ.

Càng xem sớm, càng có lợi cho trẻ nhỏ và cho cả chính cha mẹ nữa.

👉Năm 2019, một người là bà nội nhờ mình xem cho cháu 4 tuổi. Mình đã xác định rõ tính cách của trẻ: “Nóng tính, thông minh, hùng biện (hay lí luận), bướng bỉnh, chân tay hiếu động, không tiếp cận vấn đề một cách trực diện, thường tìm khe hở để lách vào…” Và định hướng nên cho cháu học đặc biệt là võ thuật. Nhưng rất tiếc là mẹ của cháu không quan tâm tới Tứ trụ và không làm theo.

👉Tới năm nay 2022, cháu 7 tuổi, mẹ cháu cho cháu đi học đủ các loại lớp ngoại khóa, nhưng không học võ thuật. Mới gần đây, nghe bà nội cháu phàn nàn là: “Mẹ nó nói là phát xấu hổ với nó, các cô giáo liên tục phàn nàn, hay đánh bạn, gần đây nhất là đánh bạn chảy máu mồm”. (-Cháu này to lớn hơn so với tuổi-).

Vừa rồi, chính mình trực tiếp nói chuyện với cháu và phát hiện ra dù mẹ cháu cấm xem điện thoại, nhưng bằng một cách nào đó cháu vẫn ham xem các cách đấm đá và tự cho mình biết võ, sau đó áp dụng vào bạn nào ở trường lớp mà cháu không thích.

Cháu có nhu cầu tìm hiểu về võ, nhưng lại không được cho đi học và không được thầy dạy đúng hướng thì dĩ nhiên cháu sẽ hành động theo bản năng. Điều này thật là đáng tiếc. Đáng tiếc cho bản thân cháu, buồn thay cho cha mẹ cháu và tội nghiệp cho các bạn cháu (hay bị cháu đánh).

Hướng nghiệp cải mệnh ở tuổi trung học, từ 10-17 tuổi

Năm 2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đưa ra thống kê 70% cử nhân làm việc trái nghề.

Việc này chứng tỏ tầm quan trọng của việc hướng nghiệp cho trẻ ngay từ bé.

Điều lí tưởng là định hướng nghề nghiệp cho trẻ ngay từ tuổi lên 3, bé sẽ có thời gian dài tích lũy các kĩ năng sống phục vụ cho tương lai. Nhưng nếu bạn chưa làm điều đó cho con bạn thì cũng không có gì phải lo lắng, ở tuổi trung học cũng không phải là muộn.

Thực tế ở Việt Nam hay ở một nước tiên tiến như nước Ý, tuy có giáo dục hướng nghiệp trong trường nhưng có lẽ con bạn, cũng như các bạn đồng lứa, không biết mình mạnh cái gì, mình cần cái gì, mình có thể thành công nhờ yếu tố gì, đâu là những tiềm năng ẩn dấu của mình.

Phần lớn những bạn không biết đến Tứ trụ thường để con mình chọn nghề theo cảm tính, mà cảm tính thì chưa chắc đã đúng.

Chọn không đúng ngành học cho con không những tạo cảm giác chán nản mà còn gây lãng phí thời gian, công sức của con và tiền bạc của chính bạn.

Thực tế này hiện diện khắp nơi. Kim An từng tìm hiểu nói chuyện với một số bậc phụ huynh có con đang học cấp III tại Roma – Ý: người có con đang học trường trung học chuyên ngành Ngôn ngữ, sau 2 năm lại chuyển sang ngành Kinh tế; người có con đang học trung học chuyên ngành Kinh tế được 4 năm (ở bên Ý, Trung học kéo dài 5 năm) thì lại muốn sau trung học chuyển sang ngành Y!!!

Việc không biết rõ mình muốn làm nghề gì trong tương lai làm cho con bạn lo lắng, hoang mang, lúng túng là đương nhiên. Chẳng biết mình giỏi gì, thích gì thì chọn đại một ngành cũng là điều dễ hiểu. Bạn muốn giúp con nhưng không biết làm thế nào?

Câu trả lời rất đơn giản và chỉ có một: tất cả thông tin về ngành nghề hợp với con bạn đều hiện rõ ở lá số Tứ trụ Tử Bình. fengshuikiman giúp bạn hiểu rõ hơn về con mình, về tính cách, thế mạnh, điểm yếu, sở trường, sở đoản và những tiềm năng ẩn trong lá số của con, để từ đó nhìn thấy rõ con đường hướng nghiệp cần đi theo.

Nếu con bạn học giỏi toàn diện thì chọn nghề nào? Chẳng nhẽ chọn nghề nào cũng được? Không! Với những nghề hợp mệnh của con, con bạn sẽ làm rất giỏi và thành công cả về tài chính lẫn địa vị.

Nếu con bạn học trung bình các môn, chẳng nhẽ học nghề nào cũng như nhau? Không! Chọn nghề hợp Bát tự sẽ giúp con bạn tận dụng triệt để khả năng của mình và phát triển với mức tốt nhất có thể.

Dưới đây là ví dụ dự đoán định hướng cho một học sinh cấp II.

Ví dụ 2: Dự đoán định hướng nghề cho một trẻ nam sinh năm 2006 có Bát Tự

Bính Tuất – Ất Mùi – Tân Sửu – xx

Trẻ có đầy đủ Tài Quan Ấn Thực là người hiền lành, đức độ.

Trẻ có Nhật chủ vượng, Tài Quan Ấn lộ rất dễ làm quan to, chính trị gia cấp cao; gặp vận Tài Quan Ấn có lợi cho thi cử thành đạt. Xét trẻ vào vận Quan từ năm 10 tuổi cứ thi là đỗ, cứ thi là có lợi.

Trẻ có Hỏa sáng Mộc đẹp thì tài học cũng phải tới Master.

Trẻ có Tài Quan sinh trợ cho nhau thì có khả năng giao tiếp, quan hệ tốt. Nếu trong tương lai trẻ làm trong các lĩnh vực tài chính, kĩ nghệ hoặc xã hội thì đều thăng hoa.

Trẻ có Quan Ấn tương sinh nên dễ thành công trong ngành hành pháp, tư pháp; là người có thái độ nghiêm túc và được mọi người quý mến.

Trẻ có Bính hợp Tân sinh là tướng nắm quyền uy. Lại xét các đại vận của trẻ có Mậu, Canh. Bính hợp Tân gặp Mậu, Canh là công thành danh toại.

Trẻ có can Quan hợp can ngày là học giỏi, đỗ đạt cao.

Trẻ có Tam hình gặp vận quý nhân là được thăng chức ngay, bỗng nhiên hiển đạt thành gia. Khả năng vào đại vận từ năm 20 tuổi đã bước vào con đường công danh.

Trẻ có Thiên Tài là Dụng thần có tình, có lực, có thế, thì tháo vát, kiên quyết, có tinh thần làm việc đồng đội (teamwork).

Trẻ có Thiên Tài lộ thì tính rộng rãi, phóng khoáng, dễ chi tiêu. Trẻ cũng có Thiên Tài tàng nên dù có chi tiêu nhưng cũng để dành được tiền của. Tài tàng lại là Tài kho nên khi phát tài có thể giữ được.

Thiên Tài lộ cũng nói lên việc không ở nơi sinh ra mà tạo nên tiền của, nên lớn lên trẻ lập nghiệp ở nước ngoài sẽ thành tài. Còn ít nhất hai yếu tố khác trong Tứ trụ cũng khẳng định trẻ sẽ không lập nghiệp ở nơi sinh ra.

Trẻ có Hoa cái rải rác các trụ là người rất thông minh, học ít biết nhiều, khả năng quan sát và tập trung tự học cực tốt.

Trẻ có Quốc Ấn quý nhân là người đáng tin, nghiêm túc, lễ nghĩa nhân từ, khí chất hiên ngang. Quốc Ấn quý nhân cũng chỉ người có khả năng làm chức to trong nhà nước hoặc nắm quyền quản lí ở các cơ quan lớn.

Tương lai nên làm nghề gì?

Tổng xét Dụng thần, mối tương quan giữa các thần, tính cách, có thể đưa ra những nét chính về nghề nghiệp trẻ nên chú ý trong tương lai:

Dụng thần là Mộc, nghề nghiệp có liên quan tới Mộc thì rất nhiều, nhưng xét kết hợp với với tố chất, tiềm năng của trẻ thì ngành công vụ, tư pháp là thích hợp.

Quan Ấn lộ rõ, nên học về chính trị, luật học.

Tài Quan phù trợ lẫn nhau, nên học chính trị, pháp luật hoặc tài chính.

Chính Quan là hỏa, cá tính rất mạnh, có uy, cũng hợp nghề văn hóa, giáo dục, nghệ thuật.

Hoa Cái đồng trụ với Chính Ấn, trẻ có thể thành công trong giới học thuật, văn hóa, tôn giáo.

Thiên Tài gặp Chính Quan, nên theo nghề hành chính nhà nước, có khả năng phát triển trên đường công danh.

Đặc điểm nổi bật và rất tốt ở mệnh cục này đó là “tài khí thông môn hộ”, là mệnh giàu có. Không những thế, nhật chủ vượng thịnh, Ấn thụ vượng thịnh, Thực Thương cô nhược, Tài tinh Dụng thần nằm sát thân, thông căn ở chi tháng, có thể bảo vệ cho Thực Thương, ngược lại Thực Thương có thể sinh cho Tài tinh, mà Thực Thương đại diện cho phúc khí, nên trẻ sẽ là người không những giàu có mà còn có phúc!

Hiện tại nên cho học gì?

Rõ ràng là qua phân tích lá số Tứ trụ Tử Bình của trẻ như ở trên, bạn đã có một bức tranh toàn cảnh về tính cách, khả năng của trẻ.

Trẻ có tư chất thông minh, học ít biết nhiều. Trẻ có tính đáng tin, nghiêm túc lại thêm phần có uy, có cá tính mạnh.

Xét các đại vận của trẻ cũng đều rất thuận lợi cho con đường công danh.

Như vậy, trẻ có tố chất và điều kiện thời thế thuận lợi để phát triển đường công danh cho nên học về chính trị, luật học hoặc tài chính ngân hàng sẽ là con đường đúng đắn nhất.

Ví dụ trong trường hợp cụ thể này, việc nên làm cho trẻ:

  • Tham gia các khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp là hai thứ tiếng căn bản được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Trong tương lai trẻ sẽ dùng đến chúng vì rất có khả năng trẻ lập nghiệp ở nước ngoài.
  • Tích cực cho trẻ tham gia các cuộc thi lấy bằng các môn, các cuộc thi tranh tài giành giải thưởng để cho trẻ càng thêm tự tin. Trên thực tế, trẻ này học xuất sắc đều các bộ môn, từ cấp I cứ đi thi là được giải.
  • Định hướng lên cấp trung học phổ thông theo ngành học luật hoặc quản trị kinh doanh, kinh tế ngân hàng. Nếu theo hướng quản trị kinh doanh là cũng bao gồm cả học luật kinh tế.

Ai cũng biết là để đạt được thành công, nghề nào cũng đòi hỏi đam mê, năng lực và nỗ lực. Nhưng nếu được hướng nghiệp đúng thì chỉ cần nỗ lực ít, thành công đảm bảo là chắc chắn. Success guaranteed!

Việc định hướng nghề sớm và đúng sẽ tăng lòng đam mê trong học tập, tính sáng tạo trong nghề, tăng sức làm việc dẻo dai không ngưng nghỉ, con đường sự nghiệp sẽ kéo dài vững chắc và thăng hoa. Hẳn là qua ví dụ trên, bạn đã nhận thấy việc định hướng đúng ngành nghề quan trọng đến thế nào.

Qua phân tích lá số Tứ trụ Tử Bình của con bạn, fengshuikiman giúp bạn hướng đúng sở học của con bạn vào ngành nghề hợp mệnh, phát triển tới mức tối đa những tố chất và tiềm năng của con để đạt được thành công một cách dễ dàng. fengshuikiman giúp bạn giảm thiểu áp lực trong việc giáo dục con.

Hãy đăng kí Định hướng học tâp, hướng nghiệp ngay từ bây giờ, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn cả với bạn lẫn con bạn!

Hướng nghiệp cải mệnh cho tuổi ra trường, trên 17 tuổi

Bạn đang đi tìm việc và không biết nghề nào thích hợp với mình?

Bạn đang đứng trước nhiều sự lựa chọn công việc nhưng bạn không muốn chọn phải một nghề mà về sau bạn phải hối tiếc?

Bạn đang làm một nghề mà bạn cảm thấy chán nản? Bạn có thể đang nghĩ rằng mình đã chọn nhầm nghề! Bạn có thể tự hỏi vì sao mình vẫn chưa thành công?

Nghề nghiệp là bệ phóng của con đường công danh. Bệ phóng đặt lệch thì con đường công danh đi đâu?

Để tìm đúng nghề, người ta thường được khuyên: Mình phải tìm hiểu mình có năng lực gì, mình có ưu khuyết điểm gì, mình phải hiểu mình muốn gì…

Tất cả những “Phải khám phá về bản thân Mình ấy”, bạn thấy có dễ làm không? Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì hãy để fengshuikiman giúp bạn khám phá ra chính mình thông qua lá số Tứ trụ Tử Bình: tính cách, tố chất, khả năng tiềm ẩn dẫn đến định hướng làm nghề nào là hợp nhất kết hợp với thời điểm nào thuận lợi nhất cho việc phát triển những yếu tố đó.

Từ đó bạn có thể sẽ đi đến quyết định thay đổi nghề, như thành ngữ Pháp có nói “Mieux vaut tard que jamais” (muộn còn hơn là không bao giờ). Hoặc cũng từ đó, bạn có thể an tâm nhận thấy mình đang đi đúng hướng, nhưng hiểu là nên tạm thời chấp nhận hoàn cảnh hiện có để chờ thời vận khả dĩ đương tới mà dần dần vươn lên.

Khi chọn đúng nghề phù hợp với lá số Tứ trụ Tử bình, bạn có rất nhiều cơ hội để thành công.

Khi bạn chọn sai nghề, bạn sẽ không phát huy được hết năng lực của bản thân, không toàn tâm toàn ý với công việc, không thể đạt đến đỉnh cao. Kết quả sẽ chỉ là lãng phí thời gian, công sức và chất xám.

Ví dụ 3: Luận giải nghề nghiệp thích hợp cho một nam thanh niên sinh năm 1983 có Bát Tự

Quý Hợi – Đinh Tị – Tân Dậu – xx

Trạch Mã nhiều là người nay đây mai đó.

Có Trạch Mã bị xung thì như ngựa ngày đi ngàn dặm không được nghỉ. Bản thân không được nhàn hạ, phải đi xa nhiều, bôn ba vất vả, công việc không được ổn định.

Tứ trụ bình hòa, không tranh giành, không đố kị.

Tài vượng Thân nhược, người hiền lành ngay thẳng.

Kim Thủy Thương Quan thông minh.

Tứ trụ có Hợi là người kính thần, tin Phật, nên có xu hướng thích đến nơi đền chùa nhưng không có số đi tu.

Thiên Đức được Ấn sinh là hay làm việc ân đức.

Thiên Tài lộ là người thanh cao, khảng khái, hào phóng, chi tiêu không tính toán. Thêm nữa, ở trụ giờ lại là người hay giúp người nghèo.

Thực lộ thì tính cách thích thể hiện, thích bàn luận chia sẻ, thích ẩm thực.

Tứ trụ có hợp nhiều là người dễ thân thiện, hòa hợp, nhưng cũng do có tình cảm nhiều nên không có chí lớn.

Thiên Ấn là dụng thần, có tài năng khai sáng cao, có năng lực lĩnh ngộ và sức cảm thụ một cách đặc biệt, tính cảnh giác cao, giỏi quan sát suy đoán, tâm tư rất tinh tế, xử sự rạch ròi. Tuy nhiên trong Tứ trụ, dụng thần Thiên Ấn có tình nhưng không có lực nên những phẩm chất trên về chất lượng cũng bị giảm đi.

Mạng có Hoa cái, tính tình điềm tĩnh, cao khiết, tư chất thông minh, giỏi văn học nghệ thuật, có khuynh hướng triết học và tôn giáo, nhưng thường cô độc.

Tài nhiều, Ấn nhẹ, thân nhược là người có học vấn nhưng không khá giả.

Thân nhược, Tài nhiều khi hành đến vận Tỉ Kiếp thì mới phát tài.

Tài của địa chi phục ám sinh thì nhờ đó dần dần giàu có.

Xét kết hợp các vận: Người này có Thân nhược, Tài nhiều, cần Tỉ Kiếp giúp nhưng chờ tới vận này cũng phải ngoài 60 tuổi. Trước 60 tuổi, các vận đều rút khí của Thân làm cho Thân đã nhược càng yếu thêm nên khó làm ăn kinh doanh khá được.

Kết luận nên làm nghề gì?

Người nam này thông minh, có học vấn, là người không có tính tranh giành, vậy không thích hợp với làm kinh doanh do kinh doanh có tính cạnh tranh cao. Kết hợp với các đại vận không được thuận lợi nên nếu có tính chuyện làm ăn buôn bán cũng chỉ thiệt thòi, thua lỗ.

Sát vượng dễ gây chuyện thị phi, may có Thực chế Sát nên còn đỡ, Quan Sát trùng điệp ở tháng. Thân nhược Sát cường thì kị Tài. Hiện người nam này đang ở trong vận Tài nên khó mà ăn nên làm gia. Biết mệnh như vậy nên tránh mua bán kinh doanh.

Làm nghề hợp Năm Tháng Ngày Giờ sinh sẽ đem lại thỏa mãn về tiền bạc và tinh thần
Làm nghề hợp Năm Tháng Ngày Giờ sinh sẽ đem lại thỏa mãn về tiền bạc và tinh thần

Người nam này có Trạch Mã thích hợp với ngành nghề lưu động, hay phải đi, hoặc ngành ngoại giao. Tính tình dễ thân thiện, dễ hòa hợp, hiền lành, ngay thẳng, kính thần, tin Phật, hay làm việc ân đức, hay giúp người nghèo thì gợi ý việc làm thích hợp nhất với số mệnh là làm trong các tổ chức từ thiện phi chính phủ ONG.

Vào 2 đại vận sắp tới từ năm 2022 là Thực Thương. Thân nhược, Sát lộ, vượng và có gốc, Thực lộ chế Sát lộ. Hai vận này sẽ là thời gian tươi sáng so với hai vận Tài khá long đong. Chính vì vậy Mệnh chủ cần phải nỗ lực hết mình, tìm và nắm bắt thời cơ theo hướng đã nêu ở trên.

Ví dụ minh họa tư vấn Định hướng Học tập, Nghề nghiệp hợp Tứ trụ
Ví dụ minh họa tư vấn Định hướng Học tập, Nghề nghiệp hợp Tứ trụ

Nếu bạn cần fengshuikiman giúp đỡ tìm hiểu nghề thích hợp với Tứ trụ của mình hoặc cho con mình thì ngay bây giờ hãy đăng kí Định hướng học tập, nghề nghiệp hợp Tứ trụ cải mệnh.

Nếu bạn có thắc mắc, đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay với fengshuikiman.

Nếu bạn lưỡng lự về chất lượng tư vấn của fengshuikiman, bạn có thể tham khảo Khách hàng nói gì về fengshuikiman.

Phí và thời gian trả kết quả

Thời gian trả kết quả 7 ngày.

Phí: Thanh toán bằng Paypal 160 Euro; Internet banking 4.000.000 đ.

Định hướng học tập, hướng nghiệp hợp Tứ trụ
Định hướng học tập, hướng nghiệp hợp Tứ trụ

Hướng dẫn Đăng kí Luận giải Hướng nghiệp Cải mệnh

Bước 1: Điền Mẫu đăng kí

Bấm vào link Đăng kí dịch vụ dưới đây, bạn sẽ được dẫn tới Mẫu đăng kí. Tại Mẫu đăng kí, bạn điền đầy đủ và chính xác các phần theo yêu cầu và gửi Mẫu.

https://forms.gle/1ZeLop3tv5UT8zGe7

Sau khi gửi đi, vui lòng nhắn tin qua FB, Viber hoặc WhatsApp để đặt lịch đăng kí tư vấn.

Bước 2: Thanh toán

Khách hàng lưu ý: Chỉ thực hiện thanh toán khi đã được fengshuikiman đồng ý cung cấp dịch vụ, thông thường vào ngày đã hẹn theo lịch đăng kí tư vấn.

Tại Hình thức thanh toán và chuyển tiền, bạn chọn một trong các hình thức thanh toán: 

Nếu bạn chọn Thanh toán qua Paypal, bạn chọn thanh toán bằng Euro.

Nếu bạn chọn Internet banking, bạn tự vào Internet banking của ngân hàng mình và thanh toán bằng VND.

Bước 3: Chờ kết quả

Sau khi nhận thanh toán và Mẫu đăng kí dịch vụ hợp lệ, fengshuikiman sẽ xác nhận bạn đã thanh toán đầy đủ. Thời gian nhận kết quả tùy theo dịch vụ mà bạn đã chọn tính từ thời điểm nhận thanh toán.