Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụ Tử Bình – Đón lành tránh dữ

Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả để có cuộc sống tốt đẹp hơn về mọi mặt: sức khỏe, công danh, tiền tài, hạnh phúc gia đình. Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụ Tử Bình chọn cho bạn con đường đi đẹp nhất trong cuộc đời.

Bạn thường nghe nói đến Cải tạo Vận Mệnh nhưng có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ cụ thể là như thế nào. Những kiến thức hết sức cô đọng dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được khái niệm Cải Tạo Vận Mệnh, là “kim chỉ nam” cho bạn trong việc Cải tạo Vận Mệnh của chính bạn.

Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụ chọn cho bạn con đường đi đẹp nhất
Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụ chọn cho bạn con đường đi đẹp nhất

Hai chữ Vận và Mệnh

Mệnh là gì?

Mệnh là cái cố định, là những yếu tố thiên định. Mệnh được biểu thị bằng Tứ trụ Tử Bình. Tứ trụ do các Can Chi tạo thành từ thời điểm và địa điểm ra đời của mỗi người. Các Can Chi trong Tứ trụ là cố định.

Mệnh chỉ ra các mặt liên quan tới mệnh chủ: Tướng mạo, tính tình, sức khỏe, học hành, sự nghiệp công danh, tài lộc, tình duyên, lục thân.

Mệnh cục là gì?

Mệnh cục của một người là tổng hợp các yếu tố Tứ trụ của người đó. Mệnh cục có thể tốt, có thể xấu. Thường trong thuật ngữ Tứ trụ Tử Bình, Mệnh cục được gọi tắt là Mệnh.

Trong website fengshuikiman, khi nhắc đến mệnh, có nghĩa là Mệnh cục, là toàn thể Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh, các mối quan hệ sinh, khắc, hợp, hình, hại giữa các Can, Chi. Bạn đừng nhầm lẫn với từ Mệnh được dùng rất phổ biến để chỉ Ngũ hành nạp âm của năm sinh (ví dụ tuổi Quý Dậu có mệnh Kim).

Mệnh được biểu thị bằng Tứ trụ Tử Bình
Mệnh được biểu thị bằng Tứ trụ Tử Bình

Lục thân là gì? Lục thân là sáu bề thân thích hơn hết đối với mệnh chủ. Trong luận giải Tứ trụ, đó là Ông bà, Cha, Mẹ, Chồng hoặc Vợ, Con cái, Anh chị em.

Mệnh chủ là gì? Mệnh chủ là người chủ lá số Tứ trụ Tử Bình. Đây là từ fengshuikiman thường dùng trong các Mẫu đăng kí Luận giải, trong các bài luận giải và các bài viết.

Vận là gì?

Vận là cái vận động biến hóa, là những giai đoạn thăng trầm của cuộc đời, vận hành theo một tuần tự nhất định. Chẳng cần phải nghiên cứu về Mệnh lí, bạn cũng có thể đã có khái niệm về vận và sự thay đổi vận.

Có người làm ăn buôn bán lẻ, nhưng khi vào vận tốt thì tiền vào như nước chảy chỗ trũng, tậu nhà, tậu xe. Có những người làm ăn nổi tiếng tới tầm cỡ quốc gia, thế giới, phát triển đế chế của mình thật hoành tráng, nhưng khi vào vận xấu thì các cửa hàng, chi nhánh lần lượt đóng cửa như điển hình vụ x.x, hoặc vợ chồng không nhìn mặt nhau, đưa nhau ra tòa li hôn như vụ y.y. Những vụ đình đám cuối thập kỉ 2010 này người Việt ai cũng biết nên không nhắc tên. Thật đáng buồn và đáng tiếc vì họ từng là niềm tự hào của người Việt, là những tấm gương đáng để noi theo, nếu như họ biết xem trước vận xấu thì rất có thể tránh được.

Đây chính là lí do vì sao fengshuikiman thường nhấn mạnh, càng những người làm ăn lớn, có chức vị quan trọng, càng phải thường xuyên xem vận hạn của mình để bảo vệ cho tài sản, hạnh phúc gia đình mình đang có. Lên đến đỉnh cao đã khó, đứng ở đỉnh cao lâu bền càng khó hơn bởi ai cũng biết lên dốc cao rồi cũng có hồi xuống dốc.

Vận nhằm chỉ Đại vận 10 năm, Tiểu vận 1 năm, Tiểu hạn 1 năm, Lưu niên 1 năm, đều do các Can Chi tạo thành. Tuế vận là từ gọi tắt bao gồm Đại Tiểu vận và Lưu niên. Can Chi của mỗi Lưu niên, Tiểu vận, Tiểu hạn thay đổi mỗi năm, Can Chi của Đại vận thay đổi 10 năm một.

Đại vận tốt xấu quan trọng ra sao?

Đại vận rất quan trọng vì nó kéo dài những 10 năm, có ảnh hưởng bao trùm tới Tiểu vận, Tiểu hạn (gọi chung là Tiểu vận) và Lưu niên. Tùy từng Mệnh cục và thời điểm, Đại vận có thể là tốt, có thể là xấu. Nhờ luận giải lá số Tứ trụ Tử Bình của fengshuikiman, bạn có thể biết trước được vận tốt, vận xấu, từ đó áp dụng các phương pháp cải tạo vận mệnh.

Đại vận tốt xấu quan trọng ra sao?
Đại vận tốt xấu quan trọng ra sao?

Nếu bạn gặp Đại vận tốt thì mọi việc nhìn chung sẽ suôn sẻ, bạn không cần phải lo lắng, dù Lưu niên, Tiểu vận có xấu cũng có thể được giảm trừ hoặc hóa giải. Trong đại vận tốt, bạn có thể sẽ được thăng quan tiến chức, được đề bạt, tăng lương hoặc kí được nhiều hợp đồng quan trọng hoặc gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. Trong đại vận tốt, bạn cũng có thể gặp được người bạn đời sẽ đồng hành với bạn trong suốt chặng đường đời. Biết trước được Đại vận tốt, bạn sẽ nắm bắt được cơ hội cho mình.

Nếu bạn gặp Đại vận xấu thì Lưu niên, Tiểu vận dù có tốt cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đấy còn chưa kể Đại vận xấu, lại gặp Lưu niên, Tiểu vận cùng Mệnh cục kết hợp với nhau tạo hung thì… e rằng mọi việc phải hết sức dè chừng. Trong đại vận xấu, bạn có thể cảm thấy mình liên tục gặp xui, những chuyện nhỏ như liên tục gặp thị phi, những chuyện bực mình không đáng có hoặc những chuyện lớn như bị giáng chức, li hôn, tai nạn xảy ra với chính mình hoặc người thân, tiền bạc tài sản rời xa, các mối quan hệ cũng trở nên nhạt nhẽo. Biết trước được Đại vận xấu, bạn sẽ đề phòng để giảm thiểu họa nạn.

Bạn đang ở vận tốt? Bạn cần phải biết trước con đường đang chờ đợi trước mắt của mình là gì. Bạn đang ở vận xấu? Bạn cần phải biết mình làm gì. Qua luận giải lá số Tứ trụ Tử Bình của bạn, fengshuikiman giúp cho bạn biết trước mắt bạn là con đường trơn tru để nắm cơ hội hay con đường gập ghềnh để tìm giải pháp.

Vận Mệnh là gì?

Vận Mệnh đều do các Can Chi tổ hợp mà thành, là cái cố định của Mệnh đan xen với cái động của Vận. Can Chi là những kí hiệu đại diện của ngũ hành, vì thế vận mệnh thực chất là sự tổ hợp của ngũ hành, còn gọi là ngũ hành toàn cục. Vận và Mệnh là một chỉnh thể không thể tách rời. Do giữa ngũ hành tồn tại quan hệ sinh khắc nên vận mệnh là một tổ hợp động hết sức phức tạp của Ngũ hành. Khi fengshuikiman luận giải lá số Tứ trụ Tử Bình của bạn chính là nghiên cứu và giải mã tổ hợp động này.

Vận Mệnh là một tổ hợp động hết sức phức tạp của Ngũ Hành
Vận Mệnh là một tổ hợp động hết sức phức tạp của Ngũ Hành

Tới đây bạn đã có kiến thức cơ bản về Mệnh, Vận và Vận Mệnh kết hợp. Hiểu được khái niệm cơ bản rồi, bạn có thể tiến lên một bước tìm hiểu về Cải Tạo Vận Mệnh.

Bốn chữ Cải Tạo Vận Mệnh

Vận Mệnh không thể thay đổi, nhưng có thể Cải Tạo. Ai muốn cuộc đời của mình tốt đẹp hơn, nhất là những người không may rơi vào vận xấu, đều tìm cách Cải Tạo Vận Mệnh. Cải Tạo Vận Mệnh có nhiều cách: tu dưỡng bản thân, trau dồi tri thức, nỗ lực không ngừng, dùng Tứ trụ Tử Bình, Phong Thủy Dương trạch, Âm trạch, Phong Thủy Mệnh lí, Phong Thủy Huyền không. Nếu bạn có thể kết hợp đa số những cách này đã là rất tuyệt vời. Trong những cách này, có những cách phải tự bạn làm, có những cách fengshuikiman có thể giúp được bạn, đó là cải tạo vận mệnh theo Phong ThủyTứ trụ Tử Bình. Những cách này cực kì quan trọng, nhưng lại vô cùng đơn giản và đạt được hiệu quả trong thời gian cực ngắn, nhiều khi ngay lập tức. Bạn có thể tìm hiểu ở bài Chuyện anh bạn người Ba Lan.

Cải Tạo Vận Mệnh như thế nào?

Trước hết, fengshuikiman muốn bạn hiểu rõ dựa vào cơ sở, nguyên lí nào để cải tạo vận mệnh.

Ngũ hành trong toàn cục của một người như những bánh răng cưa vận hành đan xen vào nhau, có thể đại diện cho các cơ quan trong cơ thể của mệnh chủ, có thể đại diện cho tài vận, quan vận, văn vận, có thể đại diện cho lục thân.

Ngũ hành trong toàn cục như những bánh răng cưa vận hành đan xen vào nhau
Ngũ hành trong toàn cục như những bánh răng cưa vận hành đan xen vào nhau

Khi sức mạnh của ngũ hành tương đối cân bằng hoặc khí thế ngũ hành thông thuận thì các phương diện sức khỏe, sự nghiệp cũng như các quan hệ với lục thân đều hanh thông tốt đẹp. Ngược lại, nếu một hành hoặc mấy hành nào thái quá gây nên sự mất cân bằng hoặc ảnh hưởng tới sự thông thuận của các ngũ hành thì các phương diện này cũng rơi vào tình trạng xấu, bất ổn.

Cát hung của vận mệnh của một người phụ thuộc vào việc ngũ hành của người đó có cân bằng hoặc thông thuận hay không trong khoảng thời gian và không gian nhất định. Cải tạo vận mệnh chính là việc điều chỉnh được sức mạnh ngũ hành của toàn cục.

Mệnh và Vận là hai yếu tố quyết định Họa – Phúc Cát – Hung của đời một con người. Nếu mệnh cục mà đẹp, kết hợp với hành vận hợp lí, thuận lợi thì nhất định Mệnh chủ được phú quý, cả đời ung dung tự tại. Nếu mệnh cục đã xấu, lại không gặp được vận thuận, thêm nữa Mệnh chủ lại chẳng làm gì để cải thiện nó thì có lẽ chẳng có thể mong chờ điều gì tốt đẹp. Nếu mệnh cục mà đẹp, nhưng hành vận lại nghịch thì kết quả vẫn xấu, chẳng bằng mệnh cục tuy không đẹp nhưng hành vận lại thuận lợi. Cải tạo vận mệnh chính là việc tìm ra cái xấu ở mệnh hoặc ở vận hoặc cả hai để tìm cách cải thiện.

Tiếp theo, fengshuikiman muốn bạn hiểu trong chừng mực nào người ta có thể Cải tạo Vận Mệnh.

Lẽ dĩ nhiên, cải tạo vận mệnh chỉ có thể thực hiện trong khuôn khổ tổng hợp giữa mệnh cục và các vận hạn mà Mệnh chủ sẽ phải trải qua. Cải tạo vận mệnh có ý nghĩa là làm chất lượng vận mệnh thay đổi theo hướng tốt: Ví dụ như người mệnh nghèo thì cũng không khổ sở, được an nhiên hạnh phúc, về tiền tài cũng có thể khấm khá lên, còn người mệnh giàu cũng an nhàn, không âu lo, tránh xa họa nạn. Đối với người làm ăn kinh doanh thì giảm bớt thất thoát thua lỗ ở vận xấu để không đi đến kết cục phá sản, tăng cơ hội kiếm thêm thu nhập vào vận tốt. Còn nếu bạn muốn cải tạo mệnh thường dân thành mệnh đế vương, mệnh nghèo khổ thành mệnh tỉ phú thì chỉ là chuyện không tưởng.

Cải Tạo Vận Mệnh: fengshuikiman có thể giúp bạn

Thông qua việc nỗ lực phân tích tỉ mỉ, kĩ lưỡng, linh hoạt, nghiên cứu sự xung khắc chế hóa của ngũ hành trong lá số Tứ trụ Tử Bình của bạn, fengshuikiman có thể tìm ra giải pháp tốt nhất nhằm điều chỉnh sức mạnh ngũ hành toàn cục, nhằm đem lại những cải thiện tích cực cho cuộc đời của bạn:

Bạn hãy tưởng tượng chặng đường đời như một con đường con người phải trải qua, có điểm xuất phát và có điểm đến. Con đường đó có thể bằng phẳng, trải rộng đối với một số người, có thể lúc thẳng lúc cong với một số khác, lại có thể hoàn toàn quanh co khúc khuỷu đầy trắc trở với những người không may.

Chặng đường đời có thể có lúc thẳng, lúc cong
Chặng đường đời có thể có lúc thẳng, lúc cong

fengshuikiman cho bạn biết thời vận tốt xấu để từ đó lên kế hoạch phù hợp. Khi đến hạn tốt thì bạn mạnh dạn tận dụng, tranh thủ, phát huy tối đa cái tốt: Mở cửa hàng, lập doanh nghiệp, đầu tư vào bất động sản. Khi thấy hạn xấu thì giới hạn để giảm xấu: Không khởi đầu những công việc mới, không mua bán đầu tư lớn, không bắt tay làm những dự án quan trọng, hoãn lùi ngày lập gia đình… 

fengshuikiman cho bạn biết điểm mạnh, điểm yếu trong lá số để giúp bạn nỗ lực đúng cách: Khai thác lợi hại để tranh thủ cái lợi, phòng tránh cái hại. Biết trước lợi hại để đón lành tránh dữ, định hướng sống tốt đẹp hơn, có bản lĩnh hơn.

fengshuikiman cho bạn biết các phương pháp cải tạo vận mệnh

1. Nếu bạn chọn đăng kí luận giải Lá số Tứ trụ Tử Bình trọn đời thì bạn có thể biết các phương pháp cải tạo vận mệnh một cách cụ thể dành riêng cho bạn, bạn sẽ biết mình phải làm những gì và làm như thế nào, vào giai đoạn nào, thời điểm nào của cuộc đời để có thể đón lành, tránh dữ.

Cải tạo Vận Mệnh, fengshuikiman có thể giúp bạn
Cải tạo Vận Mệnh, fengshuikiman có thể giúp bạn

2. Nếu bạn muốn cải tạo vận mệnh ở các lĩnh vực riêng lẻ trong đời sống, bạn có thể tìm thấy:

Màu sắc cải mệnh (màu sắc đem lại may mắn thuận lợi áp dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày),

Phương vị cải mệnh (chọn nơi sống phù hợp có lợi cho sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc gia đình),

Định hướng học tập, Hướng nghiệp cải mệnh (hướng nghiệp thích hợp với sở trường, sở thích nhằm phát triển con đường công danh),

Đặt tên cải mệnh hoặc Đổi tên cải mệnh (sở hữu tên may mắn luôn gắn trên mình),

Đặt tên công ti, thương hiệu, bút danh, nghệ danh (sở hữu tên may mắn đem lại tài lộc, danh tiếng cho chủ nhân),

So tuổi kết hôn Nam Nữ hợp Tứ trụ (so tuổi người mình muốn kết hôn để có Hạnh phúc viên mãn),

Chọn tuổi nhân viên, người làm (chọn người Trung thành Tận tụy với mình),

Chọn bạn mà chơi (chọn bạn để Đôi bên cùng có lợi)

Chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm (chọn người hợp tuổi xông nhà đem Tài lộc dồi dào, may mắn)

Xem Năm Tháng sinh con hợp bố mẹ, con nhàn sướng

Chọn ngày giờ tốt để sinh mổ (chọn ngày, giờ tốt sinh con, chỉ dành cho trường hợp có chỉ định sinh mổ của bác sĩ),

Tư vấn trọn gói từ A đến Z dành cho Doanh nhân

Hóa giải Cô thần, Quả tú và rất nhiều các dịch vụ tư vấn khác để cải thiện cuộc sống của bạn ở Dịch vụ Tư vấn Cải mệnh.

Cải Tạo Vận Mệnh: chính bạn có thể tự giúp bản thân

Có một yếu tố cơ bản phụ thuộc vào bạn và chỉ mỗi bạn có thể làm được mà thôi, đó là việc hành thiện tích đức, một phương pháp giải tai họa rất tốt. Hãy bắt đầu bằng những ý nghĩ tốt và làm những việc tốt.

Để cải tạo vận mệnh của mình, ngoài việc tu dưỡng bản thân, trau dồi tri thức, nỗ lực không ngừng, bạn hãy thực hiện ba điều đơn giản dưới đây.

Cải tạo Vận Mệnh, chính bạn có thể giúp bản thân
Cải tạo Vận Mệnh, chính bạn có thể giúp bản thân

Điều đầu tiên

Điều mà ai cũng có thể làm được, đó là yêu thương, kính trọng bố mẹ. Bố mẹ là người cho bạn cuộc sống, nuôi bạn từ bé tới lớn, cho bạn mọi cơ hội ăn học hết mức (đôi khi còn quá mức) khả năng của mình, nhiều khi còn lo công ăn việc làm, lo lập gia đình cho bạn. Đến khi bạn lập gia đình, bố mẹ bạn có khi còn tiếp tục trông con cho bạn an tâm đi làm, cho bạn vui vẻ đi chơi.

Vậy bạn hãy thường xuyên bằng hành động, bằng lời nói, thể hiện lòng yêu thương, quan tâm của bạn tới bố mẹ. Bạn sẽ là tấm gương cho con cái bạn. Con cái bạn sẽ nhìn vào bạn và sẽ đối xử với bạn y như bạn đã và đang đối xử với ông bà của chúng. Đây chính là sống theo nhân quả, bạn không cầu phúc mà phúc tự tới! Phúc tự tới thì họa cũng tự rời xa! Phúc tới nhiều sẽ không có chỗ cho họa trú chân!

Điều thứ hai

Đó chính là tu tâm, tu tính, tu khẩu: Tâm cứu cho mệnh. Như người ta nói “phúc họa tại miệng” hay “nghiệp từ miệng mà ra”. Nếu bạn không thể nói những lời nói hoặc động viên, hoặc làm vui lòng người khác thì tránh nói những lời không thật, những lời làm tổn thương lòng tự trọng, danh dự của người khác, nói xấu, chê bai, tạo cho người khác cảm giác bực mình tức tối, đau buồn. Người khác vì đau buồn, bực tức do bạn gây ra sẽ làm nảy sinh năng lượng xấu hướng tới bạn, gây khó khăn trong việc tạo phúc, cải mệnh cho chính bạn! Vì vậy, khi nói chuyện phải dùng đầu óc suy nghĩ, những chuyện nhạy cảm càng cần phải nói năng thận trọng, “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài Tự sửa tính – Căn nào quả nấy.

Điều thứ ba

Áp dụng triệt để mọi phương pháp Cải Tạo Vận Mệnh mà fengshuikiman gợi ý cho bạn trong mỗi dịch vụ Luận giải. Bạn chớ lơ là việc này vì đồng tiền bạn bỏ ra là để nhằm mục đích tìm hiểu làm thế nào để cải thiện cuộc sống của chính bạn, khi hiểu rồi thì phải hành động. Bạn sẽ thấy đồng tiền của bạn bỏ ra cho Luận giải không còn là đắt rẻ nữa mà giá trị nó mang lại cho bạn là rất lớn! Nó giúp bạn tránh được tổn thất về tinh thần lẫn tiền bạc, tiết kiệm thời gian, giúp bạn luôn có tinh thần tự tin đối mặt với hoàn cảnh, tận dụng cơ hội để thu hút tài lộc, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Cải Tạo Vận Mệnh khi nào?

Việc cải tạo vận mệnh nên tiến hành càng sớm càng tốt và trên mọi phương diện. Do định hướng cải tạo vận mệnh xuất phát từ việc phân tích lá số Tứ trụ Tử Bình, cho nên ngay bây giờ bạn hãy tiến hành Luận giải Lá số Tứ trụ Tử Bình cho bạn, cho người thân của bạn, cho con hoặc cháu bạn mới ra đời. Bài Xem mệnh cho trẻ nhỏ, nên hay không? giúp bạn hiểu rõ hơn lí do. Lời khuyên này xuất phát từ kinh nghiệm xem số mệnh cho nhiều người của fengshuikiman!

Xem mệnh lí cho một lá số giống như việc khám bệnh. Xem mệnh sớm cũng như việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Xem mệnh như nhìn thấy trước được vấn đề để mà tránh. Có những trường hợp xem mệnh khi đã quá muộn, cũng như bệnh đã quá nặng thì khó có thể chữa nổi.

Chẳng hạn bạn muốn so tuổi kết hôn. Việc này nên làm ngay lúc hai người mới quen nhau, để nếu kết quả so tuổi xấu còn giải quyết được dễ dàng, nhẹ nhàng, chóng vánh. Đừng chờ để khi muốn lấy nhau mới so tuổi. Nhưng nếu bạn rơi vào trường hợp này và cảm thấy lo ngại vì thấy mọi người nói tuổi của hai bạn không hợp nhau, là “tuyệt mệnh”, hãy đọc bài Vợ chồng Thiên khắc Địa xung – Chuyện của chính tôi.

Bao đời người đi trước và hiện nay đã và đang tiếp tục nghiên cứu Tứ trụ Tử Bình để giúp người ta tìm cách đón lành tránh dữ. Nếu người do không xem mà không biết tới việc có thể cải tạo vận mệnh thì khi gặp họa hại, đó là số của họ là phải chịu thế. Khi bạn đọc đến dòng này, có nghĩa là bạn biết việc Cải tạo vận mệnh là có thể, nếu bạn không hành động, thì không thể đổ tại số, mà là do mệnh bắt bạn phải chịu nạn mà đáng nhẽ bằng một cách nào đó, bạn có thể tránh được hoặc chí ít giảm thiểu nguy cơ.

Đừng chần chờ nữa, nếu bạn muốn biết chi tiết cải tạo vận mệnh của chính mình hoặc người thân của mình, hãy dùng các Dịch vụ của fengshuikiman ngay bây giờ! Hãy Nắm rõ Vận Mệnh, cải thiện tương lai!

Lưu ý

Bài này được do chính Kim An viết với tâm huyết và kinh nghiệm luận mệnh của mình. Đáng tiếc là bị những người khác cóp bài và chỉnh một số từ coi như của họ hoặc đăng mà không nêu nguồn fengshuikiman.com hoặc fengshuikiman.net. Đây đều là những hình thức đạo văn và xâm phạm bản quyền. Dưới đây là hình ảnh bài viết này đã bị cóp, chỉnh sửa mà không xin phép tác giả, thông tin đã được đăng trên FB ngày 8/2020.

Bài Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụ Tử Bình bị cóp
Bài Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụ Tử Bình bị cóp