Xem mệnh cho trẻ nhỏ, nên hay không?

Các môn Mệnh lí như Tứ trụ Tử Bình và Tử vi đều nghiên cứu về số mệnh của con người. Trước việc xem mệnh cho trẻ nhỏ, có rất nhiều tranh cãi. Vậy ta cùng tìm hiểu xem mệnh cho trẻ nhỏ có những lợi gì?

Mở đầu

Với những người nghiên cứu Tử vi, có lẽ không ai là không đọc những cuốn cơ bản về kiến thức Tử vi, trong đó có cuốn Tử vi Hàm số của cụ Nguyễn Phát Lộc. Dòng ý kiến không nên xem mệnh cho trẻ nhỏ có lẽ xuất phát từ cuốn này vì trong đó có đề cập rất rõ không nên xem mệnh cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi.

Thời xưa, như trong bài Tứ trụ Tử Bình là gì? đã đề cập, mỗi hoàng tử vừa mới lọt lòng đã được xem mệnh ngay để đánh giá liệu có phải là người sẽ có khả năng cai trị đất nước.

Thời nay, mỗi đứa con ra đời, dù không phải là công chúa, hoàng tử của triều đại nào, nhưng con là công chúa, hoàng tử đích thực của mỗi ông bố, bà mẹ. Trẻ từ 2-3 tuổi đã được cho đi học đủ môn, nào âm nhạc, nào kịch nghệ, nào hát, nào múa, nào tiếng Anh, kể cả lớp tự kỉ. Điều này chứng tỏ các bậc phụ huynh đã để ý chăm chút cho con ngay từ khi còn rất bé, vậy có lí nào không xem mệnh cho bé để chăm chút cho đúng hướng? Dĩ nhiên cần phải lưu ý cho con học thế nào, với tần suất nào cho phù hợp với sức của trẻ. Với trẻ 2-3 tuổi không thể cho học như đi chạy sô được: ngoài buổi đến lớp mẫu giáo lại thêm tuần học dày đặc các buổi học năng khiếu thì tới ông bà, bố mẹ chỉ có đưa đi thôi đã thấy mệt, huống gì trẻ nhỏ!

fengshuikiman xin đưa ra dưới đây những lí do đồng thời cũng là những lợi ích khi xem lá số Tứ trụ Tử Bình cho trẻ ngay từ khi lọt lòng.

Xem mệnh cho trẻ nhỏ, nên hay không?
Xem mệnh cho trẻ nhỏ, nên hay không?

Nhất lợi gì? Xem Tứ trụ Tử Bình cho trẻ để chọn tên

Nghiên cứu lá số Tứ trụ Tử Bình của trẻ, tìm ra đâu là điểm mạnh, điểm yếu của trẻ bằng Âm dương, Ngũ hành để chọn những tên hay, có ý nghĩa, trợ giúp cho mệnh của trẻ, đồng thời tăng may mắn cho trẻ trong tương lai. Bài Đặt tên cho con yêu được viết đặc biệt kĩ về lợi ích chọn tên cho con ngay từ khi mới ra đời. Bài Đập tan “huyền thoại” bát tự Mệnh khuyết có nêu những ví dụ cụ thể về lợi ích đặt tên cải mệnh kéo dài tuổi thọ, lợi về tài lộc, vợ con.

Xem Tứ trụ Tử Bình có lợi khi đặt tên nhằm bù đắp, cân bằng Ngũ hành cho trẻ
Xem Tứ trụ Tử Bình có lợi khi đặt tên nhằm bù đắp, cân bằng Ngũ hành cho trẻ

Nhì lợi gì? Xem Tứ trụ Tử Bình cho trẻ để đoán bệnh

Việc xem mệnh bằng Tứ trụ Tử Bình được fengshuikiman coi như việc phòng bệnh. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Xem mệnh càng sớm để đoán bệnh thì việc phòng chống càng khả thi. Bạn hãy tưởng tượng người đi khám bệnh khi có biểu hiện bệnh thì rõ ràng việc điều trị sẽ khó và lâu hơn so với người biết cách phòng chống bệnh từ trước.

Dùng Âm dương Ngũ hành để tìm hiểu trẻ có nguy cơ mắc bệnh nào, cũng đồng thời dùng chính Âm dương Ngũ hành để giải quyết nguy cơ đó. Đó chính là Các phép cải mệnh của fengshuikiman được đưa ra đầy đủ trong Luận giải Lá số Tứ trụ Tử Bình trọn đời của mỗi người. 

Tam lợi gì? Xem Tứ trụ Tử Bình cho trẻ để đoán tai nạn

Tai nạn về sông nước, tai nạn về cháy bỏng, tai nạn ngã cây, tai nạn giao thông, tai nạn chó cắn, tai nạn về kim khí (dao, kéo, đạn) thường là những tai nạn nặng và có thể dự đoán được qua Luận giải Tứ trụ Tử Bình. Trẻ rất dễ là nạn nhân của những tai nạn đó do chưa hiểu biết và tính hiếu động của chính trẻ nhỏ. Những nguy hiểm này có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhưng để biết được có nguy cơ xảy ra những tai nạn này với trẻ không, nếu có thì khi nào, điều này cần phải xem vận hạn của trẻ.

Khi biết được trước những dạng tai nạn nào và khi nào có nguy cơ xảy ra với trẻ giúp cho những người thân trong gia đình trẻ chú ý cẩn thận và tìm những biện pháp phòng tránh. Ví dụ như dự đoán thấy trẻ có hạn bị tai nạn sông nước thì phòng từ bé đã cho trẻ đi học bơi và chú ý trong thời gian bị hạn tránh cho trẻ đi lại gần hồ, ao, sông, suối, biển, thậm chí cả bể bơi.

Tứ lợi gì? Xem Tứ trụ Tử Bình cho trẻ để định hướng nghề nghiệp

Xưa nay các bậc phụ huynh đều muốn tìm hiểu con mình về sau sẽ làm nghề gì bằng nhiều cách, như cách cho trẻ chọn vật tượng trưng các nghề trong lễ thôi nôi, cách bấm độn tuổi mẹ tuổi con… Nhưng những cách này hoặc mang tính ngẫu nhiên, hoặc thiếu sót do không dựa trên các yếu tố Năm Tháng Ngày Giờ sinh và Giới tính, hành vận của chính người con để phân tích chính xác như Tứ trụ Tử Bình. Bạn có thể tham khảo bài Tự xem tương lai con làm nghề gì tại mục Tự free.

Xem Tứ Trụ Tử Bình cho trẻ để định hướng nghề nghiệp
Xem Tứ Trụ Tử Bình cho trẻ để định hướng nghề nghiệp

Ngày nay, còn có thêm cách xem sinh trắc vân tay. Nhưng cách này hạn chế ở chỗ đưa ra khả năng trẻ thuộc loại hình thông minh nào mà thôi. Rất nhiều người cảm thấy không hài lòng khi làm dịch vụ này, cảm nhận của họ thường là “kết quả chung chung, chẳng tìm được thông tin mình cần”. Nhưng điều đáng nói ở đây là nếu bạn cho phép người ta lấy vân tay của con bạn, điều đó có nghĩa là tính riêng tư của con bạn đã bị xâm phạm và rất có thể có những kẻ xấu lợi dụng vân tay đó phục vụ cho những mục đích vi phạm pháp luật như làm giả chứng minh thư, làm giả hiện trường, giả tội phạm. Thậm chí vân tay của con bạn có thể bị bán cho các tổ chức, công ti khác mà bạn không hề hay biết. Cho nên xem sinh trắc vân tay có tính rủi ro và nguy hiểm rất cao!

Tứ trụ Tử Bình dự đoán tình trạng học hành nhằm giúp bạn hiểu trẻ. Ví dụ con là người không có hứng thú học, dù có thông minh, vậy bố mẹ cũng không nên ép bởi trong tương lai có thể là đứa rất năng động trong thương mại.

Định hướng học tập, hướng nghiệp cải mệnh chính là bài phân tích sâu với những ví dụ cụ thể nhằm giúp bạn đầu tư đúng hướng cho trẻ, tránh cho trẻ học tràn lan vừa mệt trẻ, không hiệu quả, vừa tốn tiền của bố mẹ.

Ngũ lợi gì? Xem Tứ trụ Tử Bình cho trẻ để đoán vận mệnh cuộc đời

Bốn thứ lợi ở trên có tác dụng tức thì như việc đặt tên, hoặc có tác dụng ngay từ những năm đầu đời trẻ như đoán bệnh, đoán tai nạn, định hướng nghề nghiệp. Cái lợi thứ năm của đoán vận mệnh có tác dụng kéo dài suốt cả cuộc đời trẻ.

Khi trẻ còn ở với bố mẹ, cái lợi là biết cá tính của trẻ, bố mẹ can thiệp giáo dục, uốn nắn kịp thời tính cách, thói quen của trẻ. Nhưng thực tế cho thấy việc này cũng chưa đủ, rất nhiều ông bố, bà mẹ thấy con cứng đầu, không nghe lời lại dùng roi để trị, nhưng bao nhiêu phần trăm đạt hiệu quả? Hoặc có những người dùng biện pháp mềm mỏng để dạy con nhưng vẫn thất bại. Song song với việc giáo dục, cần áp dụng các phương pháp cải mệnh mà fengshuikiman đưa ra, ví dụ dùng màu sắc, vật dụng cải mệnh. Làm thế nào để con cái nghe lời bạn? chính là một dẫn chứng cụ thể.

Khi trẻ lớn lên, tới tuổi tự lập thì Luận giải Tứ trụ Tử Bình trọn đời sẽ trở nên đặc biệt hữu ích. Lúc này, chắc chắn anh chàng hoặc cô nàng sẽ quan tâm mình nên lấy người tuổi nào thì tốt, mình nên chơi người nào thì hợp và rất nhiều những thắc mắc khác mà chính họ sẽ khám phá ra ở Luận giải Lá số Tứ trụ Tử Bình trọn đời.

Lời kết

Năm điều lợi ở trên là năm điều lợi chính yếu khi xem mệnh cho trẻ nhỏ. Liệu đã đủ để thuyết phục bạn đồng tình với ý kiến nên xem mệnh cho trẻ nhỏ hay chưa? Nếu câu trả lời của bạn là “Có” thì thẳng tiến đăng kí Luận giải Tứ trụ Tử Bình trọn đời cho con, cháu của bạn ngay bây giờ. Còn nếu là “Không, chưa đủ thuyết phục” thì “Đừng chỉ nghe những gì tôi nói, hãy tự mình trải nghiệm để kiểm chứng!”

Lời khuyên duy nhất của fengshuikiman là nếu các bạn đăng kí Luận giải Tứ trụ Tử Bình trọn đời cho trẻ, chỉ nên trao thông tin luận giải này cho Mệnh chủ khi tròn 18 tuổi./.