Từ tình yêu với ngôn ngữ Ý

Hồi còn nhỏ, tác giả Nguyễn Thanh Lan đã từng say mê nghe những bài hát bất hủ và giọng hát làm say đắm lòng người của vợ chồng ca sĩ người Ý Albano Carrisi và Romina Power qua những đĩa than, dù không biết một chữ bẻ đôi tiếng Ý.

Lớn lên, bao sự kiện xảy ra, cái kỉ niệm đó như được phủ bụi đâu đó trong kí ức lại hiện ra, cùng với cái duyên biết đến con người Ý, văn hóa Ý đã thúc đẩy tác giả tìm hiểu về ngôn ngữ Ý.

Nhưng chìa khóa để học một ngôn ngữ, đó là từ điển, thì lại không có một cuốn thật đầy đủ nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu sâu về ngôn ngữ của tác giả.

Dự tính thiết kế bìa Đại Từ điển Ý – Việt

Tới ý tưởng soạn từ điển Ý-Việt

Chính nhờ xuất phát từ nhu cầu, niềm đam mê đã biến mong muốn có một cuốn từ Ý-Việt thành sự thực.

Đại từ điển Ý-Việt được tác giả Nguyễn Thanh Lan ấp ủ, viết và hoàn thiện trong 12 năm tại Ý với tần suất làm việc 6 tiếng máy tính mỗi ngày, với nguồn thông tin từ hơn 20 cuốn từ điển ngôn ngữ, chuyên ngành của trong và ngoài nước và hơn 20 địa chỉ web chuyên ngành đã đưa đến kết quả làm tác giả hết sức thỏa mãn. Đó là sự đầy đủ, phong phú thông tin, ví dụ minh họa cho hơn 120.000 mục từ và gần 30.000 cụm từ có liên quan.

Đây là cuốn Đại từ điển Ý-Việt đầu tiên 3.000 trang đầy đủ nhất, phong phú nhất được tác giả thực hiện ngay trong lòng nước Ý, với tâm huyết, mong muốn giúp người Việt Nam có được chìa khóa khám phá ngôn ngữ và văn minh Ý được cả thế giới ngưỡng mộ, cũng như tạo điều kiện thúc đẩy trao đổi thương mại mạnh mẽ giữa hai nước Ý-Việt Nam.

Chi tiết trong Đại Từ điển Ý – Việt

Và chờ ngày xuất bản phục vụ công chúng

Tuy nhiên để đưa cuốn từ điển tuyệt vời này tới tay bạn đọc, đem lại cho bạn đọc không chỉ chất lượng về nội dung, mà còn chất lượng về hình thức cũng như chất lượng in, giấy in đặc biệt chuyên dành in từ điển, đòi hỏi phải có một số tiền đầu tư lớn.

Để biến ước mơ thành sự thực, fengshuikiman quyết định dành toàn bộ số tiền thu nhập được từ trang web giúp cuốn Đại từ điển Ý-Việt sớm được ra mắt bạn đọc. Trong trường hợp bạn không dùng dịch vụ của fengshuikiman nhưng vẫn muốn ủng hộ tác giả, bạn có thể chuyển tiền theo thông tin tại Hình thức thanh toán và chuyển tiền.

Xin chân thành cảm ơn mọi hỗ trợ của các bạn!

Đại Từ điển Ý – Việt của tác giả Nguyễn Thanh Lan