Mình chọn nghề hay nghề chọn mình?

Mình chọn nghề là cái chắc, nhưng hãy chọn nghề hợp Bát tự. Nghề hợp Bát tự là một nghề hợp với tính cách của bạn, đem lại cho bạn sự thỏa mãn về tinh thần cũng như về tài chính.

Rất nhiều người tự đặt cho mình câu hỏi: “Mình chọn nghề hay nghề chọn mình?”.

Nếu bạn trẻ thiên về “nghề chọn mình” thì dễ có tâm lí chán nản, buông xuôi bởi dù sao nghề nó cũng chọn mình cơ mà, mình có làm gì được đâu. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Nếu bạn trẻ thiên về “mình chọn nghề” thì sẽ có một tâm lí năng động, làm chủ tình huống, nắm bắt thời cơ.

“Mình chọn nghề” bởi vì mình đi tìm nó, chứ nó có biết mà tìm đến mình đâu. Nói cách khác “mình có đầu óc” chứ nghề làm gì có đầu óc! Bạn hãy giữ cho mình thái độ tích cực “mình chọn nghề”, điều tích cực sẽ đến!

Vào một thời điểm nào đó của cuộc đời, có thể bạn phải đứng trước tình hình không có việc làm nào bạn cảm thấy thích, hoặc có thể đứng trước rất nhiều cơ hội việc làm, bạn hãy tìm hoặc hãy chọn ngành nghề hợp Bát tự của mình.

Nghề hợp Bát tự là như thế nào?

Nghề hợp tính cách

Bạn có thể hiểu chọn nghề hợp Bát tự là hợp với tính cách của mình. Tuy nhiên bạn đừng hiểu nhầm là nghề mà bạn thích. Một nghề mà ở một thời điểm nào đó bạn cảm thấy rất thích, nhưng một thời gian sau bạn lại cảm thấy chán nản thì đó không phải nghề hợp Bát tự của bạn. Một nghề mà lúc đầu bạn bị bắt buộc phải làm do nhu cầu mưu sinh nhưng trong thời gian hành nghề, bạn cảm thấy thích thú, đồng thời thu nhập đưa lại cũng làm cho bạn hết sức thỏa mãn, đó chính là nghề hợp Bát tự của bạn.

Chọn nghề hợp Bát Tự đem lại thỏa mãn về tiền bạc cũng như tinh thần
Chọn nghề hợp Bát Tự đem lại thỏa mãn về tiền bạc cũng như tinh thần

Nghề hợp ngũ hành Dụng Hỉ thần

Bạn hiểu chọn nghề hợp Bát tự là chọn theo ngũ hành Dụng thần, Hỉ thần của Tứ trụ cũng đúng. Ngũ hành là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi một hành có một nhóm nghề tương ứng với tính chất của hành đó. Bạn có thể tham khảo bài Nhóm nghề theo ngũ hành ở mục Tự free.

Ví dụ bạn đang phân vân giữa hai nghề cùng dụng cụ “bàn phím”?

Bạn có thể cùng lúc thích làm việc lập trình máy tính, nhưng đồng thời bạn cũng rất đam mê đàn dương cầm, nhưng làm sao để biết cái nào là sở trường, cái nào là sở đoản. Một nghề thuộc Hỏa, một nghề thuộc Kim, nghề nào là nghề hợp mệnh với bạn? Chọn nghề hợp Bát tự cải mệnh sẽ tìm đúng nghề thích hợp với bạn.

Nghề hợp tính chất Dụng Hỉ thần

Tùy theo tính chất Dụng Hỉ thần của bạn mà xác định tính chất nghề nghiệp của bạn. Nếu nó biểu thị cho quan chức thì việc bạn vươn tới địa vị cao, thành công trong con đường sự nghiệp rất dễ dàng, đặc biệt nếu bạn kết hợp gặp vận tốt thì thi đâu đỗ đấy, hoặc được đề bạt, thăng chức thật đơn giản. Nếu nó biểu thị cho tài lộc thì việc kiếm tiền dễ dàng, vào vận tốt thì phát tài nhanh như mãnh hổ.

Hãy nói cho tôi biết bạn muốn làm nghề gì

Tôi sẽ nói cho bạn biết nó có hợp với Mệnh và Vận của bạn hay không.

Bằng phân tích Tứ trụ Tử Bình, fengshuikiman tìm ra được Ngũ hành nào là Dụng Hỉ thần của bạn để từ đó tìm ra ngành nghề hợp mệnh với bạn. Nghề hợp Bát tự là một nghề đem lại cho bạn sự thỏa mãn về tinh thần cũng như về tài chính, hay nói cách khác bạn làm nghề đó với sự đam mê và nó giúp bạn kiếm được tiền như mong muốn.

Nghề hợp mệnh chính là nghề tổng hợp các tiêu chí ở trên, hợp tính cách, theo ngũ hành của Dụng Hỉ thần, theo tính chất của Dụng Hỉ thần.

Nếu bạn đã biết chắc chắn Dụng thần của mình là gì theo Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh, bạn có thể Tự chọn ngành nghề theo Ngũ hành.

Nếu bạn đang phân vân giữa hai hoặc nhiều nghề khác nhau, hoặc bạn không biết mình nên chọn nghề nào hợp Năm Tháng Ngày Giờ sinh, hãy tham khảo đăng kí ngay bây giờ Chọn nghề hợp Bát tự để cải tạo Vận Mệnh của mình.