“Bắt mạch” lá số, tìm bệnh tìm thuốc

Từ Can Chi của Năm Tháng Ngày Giờ sinh, ngoài việc luận đoán Mệnh Vận, những mặt chính yếu liên quan tới Mệnh chủ như Công danh Tài lộc, Tình duyên Hôn nhân, tình trạng Sức khỏe cũng được thể hiện rất rõ.

Bắt mạch lá số, tìm bệnh tìm thuốc
Bắt mạch lá số, tìm bệnh tìm thuốc

Ngũ hành Âm Dương cân bằng và tĩnh lặng, cả đời mạnh khỏe

Nếu trong mệnh cục và tuế vận, Ngũ hành Âm dương được điều hòa thì Mệnh chủ được cả đời mạnh khỏe, rất ít khi sinh bệnh tật, nếu có xảy ra cũng rất chóng khỏi.

Nếu trong mệnh cục kết hợp với tuế vận, Ngũ hành quá suy nhược dẫn tới sự phá vỡ cân bằng, hài hòa của Ngũ hành, dẫn tới bệnh tật nảy sinh.

Nếu riêng trong mệnh cục, Ngũ hành vốn đã rất suy nhược thì Mệnh chủ vốn có bệnh tiềm tàng. Khi Mệnh chủ gặp được vận tốt, đồng thời áp dụng các biện pháp Cải tạo Vận Mệnh thì sức khỏe được cải thiện. Khi Mệnh chủ gặp vận xấu, lại không tích cực áp dụng các biện pháp Cải tạo Vận Mệnh thì bệnh tình xấu đi, nếu vận quá xấu thì Mệnh chủ rất khó qua khỏi.

Ngũ hành suy nhược, trăm bệnh xâm nhập

* Dưới đây là ví dụ về Ngũ hành Mộc quá suy nhược. Khi Mộc quá suy nhược sẽ dẫn tới hoa mắt chóng mặt, gân xanh nổi, móng khô, dễ gãy, chỉ ăn một loại thức ăn và tính tình vui buồn thất thường.

Ví dụ 1: Nam mệnh, sinh năm 1964, có Bát tự

Quý Mão – Ất Sửu – Ất Hợi – Ất Dậu

Tứ Trụ của người rối loạn tiền đình, hoa mắt chóng mặt
Tứ Trụ của người rối loạn tiền đình, hoa mắt chóng mặt

Mệnh chủ có vốn có Mộc Tử Tuyệt. Vào vận Tân Dậu, Canh Thân, từ năm 38 tuổi đến năm 58 tuổi (hai đại vận từ năm 2001 đến 2021), Mộc vốn Tử Tuyệt lại gặp Kim vượng khắc, người này bị rối loạn tiền đình, thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt.

Ngoài ra Mệnh chủ nhiều năm da tay chân bị khô, thường xuyên uống dầu cá để cải thiện da. Đặc biệt Mệnh chủ là người rất kén ăn. Kén ăn ở đây không có nghĩa là thích ăn ngon, mà có nghĩa là chỉ ăn một loại thức ăn. Cả đời Mệnh chủ chỉ thích ăn rau, rất ít khi ăn thịt cá, đặc biệt nhìn thấy thịt là thường nhăn mặt.

* Dưới đây là ví dụ về Ngũ hành Hỏa quá suy nhược. Khi Hỏa quá suy nhược sẽ dẫn tới tắc ruột, lo sợ, yếu ớt, tinh thần bất an.

Ví dụ 2: Nữ mệnh, sinh năm 1960, có Bát tự

Canh Tí – Mậu Tí – Mậu Tí – Nhâm Tí

Tứ trụ của người bị ung thư buồng trứng, hồng thủy vỡ đê
Tứ trụ của người bị ung thư buồng trứng, hồng thủy vỡ đê

Mệnh chủ có mệnh cục Ngũ hành hết sức không cân bằng. Nhật chủ Thổ, có chút Kim, Thủy cực vượng, hoàn toàn không có Mộc, Hỏa. Mệnh chủ gặp những đại vận đầu đời thuận với mệnh cục nên cuộc đời diễn ra khá suôn sẻ, tốt đẹp. Khi vào vận Kị thần Thủy Quý Mùi, bệnh tật liên tục xuất hiện, các lần mổ xẻ liên tục xảy ra, được phát hiện ung thư buồng trứng di căn sang ruột. Sang vận Kị thần Nhâm Ngọ, Thủy tiếp tục cực vượng, xuất hiện Ngọ Hỏa, Hỏa hoàn toàn suy nhược, Mệnh chủ bị tắc ruột và qua đời.

Tương tự như vậy với mỗi Ngũ hành bị quá suy nhược.

Thổ quá suy nhược sẽ dẫn tới mặt vàng, rời rã, chán ăn, thích nằm ườn, suy nghĩ quá nhiều, nghễnh ngãng, thần sắc tối tăm, yếu ớt.

Kim quá suy nhược sẽ dẫn tới khó thở, ho, da khô, tóc khô vàng, khớp đau mỏi, chảy nước mắt, đi kiết, đái ra máu.

Thủy quá suy nhược sẽ dẫn tới thận khí hư nhược, lưng đau và có vấn đề về bọng đái.

Biết bệnh rồi thì sao?

Điều lí tưởng nhất là áp dụng ngay biện pháp Cải Tạo Vận Mệnh Đặt tên cải mệnh khi trẻ mới ra đời, bài Xem mệnh cho trẻ nhỏ, nên hay không? giúp bạn hiểu những điểm lợi của việc luận mệnh, đồng thời áp dụng triệt để các biện pháp cải mệnh khác được lưu ý trong Luận giải.

Ở hai ví dụ nêu trên, ví dụ 1 Mệnh chủ sở hữu được tên là Dụng thần của mình, dù có một vài vấn đề nhưng không nặng, cả đời được nhàn hạ, sung sướng. Ví dụ 2 Mệnh chủ lại mang tên chính Kị thần Thủy, làm cho vấn đề vốn đã nặng, lại thêm trầm trọng.

Dĩ nhiên xét đoán tình hình sức khỏe, bệnh tật qua Tứ trụ Tử Bình cần kết hợp với việc khám sức khỏe y khoa, bởi cơ thể của con người vô cùng phức tạp. Ngoài ra, như bà cụ thân sinh của Kim An (sắp tới ngưỡng 90 tuổi) thường nói, mình phải là bác sĩ của chính mình, cần phải nghe ngóng cơ thể, không thể tin hoàn toàn vào Y khoa (trong Y khoa cũng có người có trình độ giỏi, kém), cũng không thể tin hoàn toàn vào Mệnh lí (trong Mệnh lí học, cũng có người luận giỏi, dở). Hơn nữa, nếu chính Mệnh chủ cung cấp thông tin Năm Tháng Ngày Giờ sinh sai lệch cũng dẫn đến việc luận đoán sức khỏe sai lệch.

Qua các ví dụ trên, fengshuikiman khuyên bạn nên Luận giải Tứ trụ Tử Bình trọn đời hoặc dùng dịch vụ Tư vấn Sức khỏe hợp Năm Tháng Ngày Giờ sinh ngay khi có thể để có thể tìm ra vấn đề và kịp thời hóa giải vấn đề, cải thiện tình hình.

Bản thân Mệnh chủ cũng phải dành thời gian chăm sóc, để ý đến bản thân, sức khỏe của chính mình./.