Thầy bói nói…

  • Post author:
  • Post category:SỐNG TỐT
  • Post last modified:31/07/2021

Thầy bói nói mạng Hỏa trồng cây rau không lên… đừng trồng”.Một bạn trong Hội trồng rau viết vậy 😊

Lại trong một lần tư vấn, có một chị hỏi mình: “Em ơi, chị mệnh Thủy sao trồng chẳng nên cái gì”.

Thầy bói nói mạng Hỏa...
Thầy bói nói mạng Hỏa…

Trồng cây mát tay hay không mát tay?

Để biết người có mát tay trồng cây hay không cần phải phân tích Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh để biết người đó có Dụng thần gì. Nếu Dụng thần là Thổ thì trồng cây rất dễ dàng, không tốn công tốn sức nhiều mà kết quả cho hơn cả mong đợi. Còn nếu Kị thần là Thổ thì trồng cây rất vất vả, cây thường không lớn hoặc dễ chết, tốn công nhiều mà kết quả không thu lại được là bao. Chị có Kị thần là Thổ trồng cây không được tốt là phải rồi.

Dưới đây là Tứ trụ của người Mệnh Thủy, có Kị thần là Thổ, trồng cây thường không tốt:

Tứ trụ người trồng không mát tay
Tứ trụ người trồng không mát tay

Mệnh hay mạng, hay còn gọi là niên mệnh, là ngũ hành nạp âm năm sinh. Ví dụ bạn sinh năm Giáp Tí có mệnh Kim.

Mệnh mang hành nào trong Ngũ hành Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ cũng không nói lên là bạn mát tay trồng cây hay không. Cần phải phân tích Tứ trụ tức Năm Tháng Ngày Giờ sinh của bạn để tìm ra Dụng thần, nếu bạn có Dụng thần là Thổ thì bạn là người trồng cây rất xanh tốt mà không hao công tổn sức nhiều. Dụng thần lại phân biệt ra các cấp độ có lực hay không, lực mạnh, lực yếu, kiện toàn hay không, thể hiện ra sự khác biệt “tay trồng” cao thấp của chính những người có Dụng thần là Thổ này.

Dưới đây là Tứ trụ của người Mệnh Thổ, có Dụng thần là Thổ, trồng cây thường rất tốt, thậm chí không chủ động trồng mà cây cối tự mọc xanh tươi.

Tứ trụ người trồng mát tay
Tứ trụ người trồng mát tay

Tại sao phải là Dụng thần là Thổ mới mát tay?

Bạn có thể tìm hiểu về Dụng thần, Kị thần trong bài Dụng thần, Kị thần trong Tứ trụ Tử Bình, bộ môn Huyền học có từ hơn ngàn năm nay.

Ngũ hành có năm hành là Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ, tại sao phải là hành Thổ mà không phải là các hành khác?

Thổ tức là đất. Hành Thổ là một hành rất đặc biệt. Nó có mặt cả bốn mùa trong năm. Một năm có 12 tháng chia làm bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Mùa Xuân có tháng Dần (Mộc), tháng Mão (Mộc) và tháng Thìn (Thổ). Mùa Hạ có tháng Tị (Hỏa), tháng Ngọ (Hỏa) và tháng Mùi (Thổ). Mùa Thu có tháng Thân (Kim), tháng Dậu (Kim) và tháng Tuất (Thổ). Mùa Đông có tháng Hợi (Thủy), tháng Tí (Thủy) và tháng Sửu (Thổ).

Các tháng Thìn Tuất Sửu Mùi là những tháng Thổ, là tháng cuối cùng của mỗi mùa, như vậy mùa nào cũng có Thổ vượng. Người có Dụng thần là Thổ thì cây cối quanh năm xanh tốt.

Xem Tứ trụ chỉ để biết trồng cây mát tay hay không thôi sao?

Trên thực tế, khi phân tích Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh của một người, ứng dụng tìm Dụng thần để biết người đó mát tay trồng cây cối hay không chỉ là một ứng dụng rất nhỏ.

Khi bạn biết Dụng thần của mình là gì thì bạn có thể áp dụng được các phương pháp Cải tạo Vận Mệnh như chọn nghề nghiệp hợp với bản thân, vừa thỏa mãn đam mê lại vừa đem lại thu nhập cao, như chọn màu sắc đem lại may mắn, như chọn nơi sống hợp Dụng thần đem lại cuộc sống thuận lợi mọi mặt… thậm chí áp dụng ngay cho trẻ mới sinh để đặt tên hợp Dụng thần, như chiếc bùa hộ mệnh, đem lại may mắn cả đời cho con.

Thế còn Kim An có Dụng thần gì? Bạn hãy thử đoán xem!

Ảnh dưới: Trong một góc vườn 25 m2, Kim An trồng 50 cây cà chua, 150 cây ớt tây, 16 cây bắp cải, 25 cây cải thảo và 2 cây bí ngòi, tất cả đều mọc cực tốt. Kim An chỉ bón phân gà viên lúc đầu lúc cấy cây và từ đó không bón thúc cũng không bón chất tăng trưởng. Với hệ thống tưới tự động, từ lúc cấy xong là chỉ có ngắm và… hái. Ảnh dưới nữa là hàng cà chua cây nào cũng lúc lỉu quả, cũng ở trong “lồng” này, ngay sát bên trái.

Góc vườn nhà Kim An
Góc vườn nhà Kim An
Hàng cà chua lúc lỉu
Hàng cà chua lúc lỉu

Nếu biết Cải tạo Vận Mệnh bằng Tứ trụPhong Thủy, sống biết tới Luật Nhân Quả, Sống tốt thuận theo tự nhiên bảo đảm sức khỏe, cuộc đời sẽ tự nhiên thông thuận và nhẹ nhàng.

Tại Sống tốt, bạn sẽ tìm thấy những bài chia sẻ về các cách bảo quản thức ăn thời gian lâu mà không dùng đến thuốc hóa học, cách trồng và chăm cây một cách đơn giản và những thông tin thú vị, ích lợi mà có thể bạn chưa bao giờ biết tới!