Nghiệt tình – Manh phái phần 12

Manh Phái, như tên gọi, là phái của người mù. Có lẽ đây là một chuyện luận mệnh li kì nhất của Manh sư Hạ Trọng Kỳ từng được ghi lại. Một câu chuyện lắt léo, nhiều chi tiết đáng kinh ngạc được Manh sư nhìn ra được từ Tứ trụ. Phần 12: Nghiệt tình

Tứ trụ Tử Bình là một môn Mệnh lí dự đoán Vận Mệnh của đời người có từ hơn ngàn năm nay, kể từ khi ông Tử Bình phổ biến phương pháp luận mệnh quay xung quanh Trụ Ngày (tức Can Chi Ngày sinh), là một bộ môn khác hẳn Tử Vi mà mọi người rất quen thuộc.

Bộ môn này lại có rất nhiều phái có cách dự đoán khác nhau, như phái Cách Cục, phái Vượng Suy, Cùng Thông phái … và cả Manh Phái.

Manh Phái, như tên gọi, là phái của người mù. Như tương truyền, bí kíp luận mệnh của người mù như thần làm cho người ta phải há hốc kinh ngạc. Manh sư – tức người thầy mù – chỉ dạy cho người mù, dù người sáng mắt muốn học họ cũng không dạy.

Phần truyện dưới đây là một trong những nhân chứng về việc Luận mệnh bằng Tứ trụ thời đại ngày nay, được cô Hình Minh Phấn ghi chép lại trong cuốn “Mệnh thuật dật văn” (Những điều nghe được về mệnh thuật), Hạ Trọng Kì bốc mệnh di lệ tập của tác giả Hình Minh Phấn và Đoàn Kiến Nghiệp. Cô Hình Minh Phấn là người họ hàng xa của manh sư Hạ Trọng Kì, tuy không được nhận làm đồ đệ của ông và không được ông truyền bí kíp, nhưng cô được phép ở bên ông nghe ông đoán Vận Mệnh của khách hàng trong nhiều năm và ghi chép lại.

Manh phái 12 - Nghiệt tình
Manh phái phần 12 – Nghiệt tình

*+*+*+*

Nghiệt tình

Năm Quý Dậu 1993, một người phụ nữ đến tìm tôi xem mệnh. Cô ăn mặc rất bình thường, nhưng làn da thì trắng sáng, trông rất trẻ. Cô nói đã tìm rất nhiều người xem mệnh nhưng chưa có ai nói đúng chuyện của mình, nên muốn xem tôi có đoán chuẩn được không. Khi ấy trình độ của tôi còn có hạn, chẳng thể đoán ra được cô ta có chuyện gì. Cuối cùng cô ta nói: “Tôi nghĩ cô cũng chẳng đoán ra được việc của tôi!” Nói xong, cô vứt hai tệ lại rồi ra về.

Trước kia tôi cũng gặp thành phần xem mệnh không trả tiền, nhưng lần này gặp người phụ nữ này thực là khó hiểu, tôi bèn tìm thầy Hạ và kể cho thầy nghe về chuyện này, thầy cười đáp: “Con bảo người ta đến nhà ta, ta nhất định sẽ nói ra được chuyện của cô ta. Nhưng mà con bảo cô ta đợi đến tối, khi nhà không có ai thì hãy tới.”

Ngày hôm sau, tôi gọi điện cho cô ta nói rằng: “Cô tìm thầy tôi mà xem, thầy xem chuẩn lắm, không chuẩn không lấy tiền.” Cô ta nghe thấy không chuẩn không lấy tiền liền nói ngay: “Vậy thì được, tôi sẽ tìm thầy cô xem.” Thế là đến tối, cô ta đi cùng tôi đến nhà thầy.

Sau khi vào nhà, thầy bảo tôi rót cho cô ấy một chén trà. Sau đó sau khi cô ấy báo ngày sinh tháng đẻ, thầy nhanh chóng an Bát tự của cô.

“Bát tự của cô là: Quý Tị – Giáp Dần – Giáp Thìn – Đinh Mão

4 tuổi vào vận. Tôi sẽ nói từ đầu, được chứ?” Thầy hỏi.

Tứ trụ người phụ nữ gặp nghiệt tình
Tứ trụ người phụ nữ gặp nghiệt tình

Người phụ nữ đáp: “Vâng.”

“4 tuổi mẹ cô tái giá, cô theo mẹ, cô có một mẹ hai cha.”

“Đúng ạ.” Người phụ nữ đáp theo.

“Cha dượng cô rất thương cô, coi cô như là viên ngọc quý trên tay, tuổi thơ của cô rất hạnh phúc.”

“Không sai ạ, ông ấy rất tốt với tôi.”

“Năm 7 tuổi đến năm 9 tuổi cô đi học, nhưng học đến lớp 3, lớp 5 thì không học nữa.”

“Vâng!” Mặt người phụ nữ hiện vẻ kinh ngạc, trông cũng nghiêm túc hơn, chú ý lắng nghe thầy nói tiếp. Thầy dừng lại một lúc rồi nói: “Cô kết hôn sớm, 16, 17 tuổi hôn nhân động.” Người phụ nữ gật đầu. “Bạn trai của cô cách xa chỗ cô.” Người phụ nữ đáp: “Vâng, xa ạ.” “Bạn trai cô hơn cô rất nhiều tuổi.”

“Vâng, hơn tôi 14 tuổi.” “Cô vừa về nhà người ta đã làm mẹ kế, cô là số năm trai hai gái.” Thầy nói với cô ta: “Từ năm 20 tuổi đến năm 30 tuổi cô sống rất khổ.”

Tôi đã chứng kiến thầy xem cho rất nhiều người, những lời đoán như vậy tuy chi tiết, chuẩn xác nhưng cũng không có gì là kì lạ cho lắm. Người phụ nữ này rút cục có ẩn tình gì, tôi tò mò đợi những lời đoán tiếp theo của thầy. Lúc này, thầy nói một cách chắc chắn rằng: “Mấy năm gần đây cô có một chuyện mà không thể nào nói ra được.”

Người phụ nữ kinh ngạc vô cùng, liền hỏi ngay: “Thầy nói xem tôi có chuyện gì?” Thầy đáp: “Tôi xem cô có một tình nhân.” “Vâng tôi có một tình nhân.” Người phụ nữ lập tức thừa nhận, tuy giọng hơi nhỏ nhưng lúc nói vẻ mặt hơi gượng đỏ, tôi nghĩ chuyện mà cô ta chôn giấu kia hẳn là về gã tình nhân đó.

Thầy nói: “Hai năm nay xuất hiện một người phụ nữ tranh giành người đàn ông đó với cô, nhưng cô lại không thể nói cho người ngoài biết được, vì thế nên trong lòng vô cùng đau khổ.”

Nghe thầy nói, mắt cô ấy đỏ hoe, những giọt lệ chỉ chực rơi xuống. Tôi đẩy khẽ thầy ra hiệu thầy đừng đoán tiếp nữa, nhưng thầy dường như không biết tôi ra hiệu, nói tiếp: “Tôi xem anh chàng này ít tuổi hơn cô.” Người phụ nữ hỏi: “Thầy xem ít hơn tôi bao nhiêu tuổi?” Thầy nghĩ một lúc rồi đáp: “Ít hơn chừng mười mấy tuổi.” “Vâng, ít hơn tôi 13 tuổi.” Người phụ nữ vội hỏi: “Thầy xem tôi và người ấy có dài lâu không?” Thầy đáp: “Cô đừng nóng vội, chuyện này tí nữa tôi sẽ nói cho cô, ta hãy đoán về anh tình nhân này cho chuẩn đã.”

Thầy Hạ đoán mệnh thật rất kì lạ, người khác chỉ cần xem phiên phiến để khách hài lòng là được rồi, nhưng thầy thì như hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật vậy, nhất định phải xem mệnh cho người ta một cách hoàn mỹ nhất có thể. Cũng có thể vì tính này mới tạo nên bản lĩnh xuất quỷ nhập thần như vậy của thầy.

Thầy đoán tiếp: “Tôi xem người này là bề dưới của cô.” “Vâng, là vãn bối.” Người phụ nữ gật gật đầu. “Tôi thấy người này rất gần gũi với cô.” “Vâng, rất gần gũi. Thầy xem tôi phải làm thế nào bây giờ! Người ta liệu có thay lòng đổi dạ?” Thầy đáp: “Ta chưa nói làm thế nào vội, hãy đoán xem tình nhân này là ai đã.” Người phụ nữ đáp: “Vâng, thầy nói xem, người ấy là ai?” “Cô cho tôi nói thật chứ?” Thầy hỏi. “Thầy nói đi.” Thầy thở dài đáp: “Anh tình nhân này, Chẳng phải ai khác, chính là con trai cô!” “Thầy Hạ sao thầy đoán chuẩn thế?” người phụ nữ nước mắt như mưa, khóc nói: “Phải chăng mệnh tôi an bài có quan hệ như vậy với con trai tôi?”

Hóa ra ẩn tình của cô ta là vậy, tôi vội đưa cho cô ta khăn giấy. Sao chuyện lại có thể như vậy được? Tuy không phải con đẻ cô ta nhưng thế thì cũng trái luân thường đạo lí quá. Thế giới này sao lại có chuyện li kì như vậy, mà sao chuyện này thầy Hạ lại đoán ra được? Nếu như không có lần xem mệnh này, e rằng cả đời này cô ta cũng sẽ không nói cho ai biết.

Lúc này người phụ nữ vừa khóc vừa nói: “Năm năm trước, tôi làm thuê cho một nhà máy gốm sứ, tối phải trực ca đêm, con tôi sợ tôi không an toàn, đưa tôi đi làm và trực cùng tôi, nó rất quan tâm chăm sóc tôi. Một thời gian dài sau, dần dần chúng tôi có cảm tình với nhau… Đến năm 1990, nó đến tuổi kết hôn, tìm được một cô rất chất phác lại dịu dàng, năm đó hai đứa kết hôn. Sau khi kết hôn, cứ mỗi khi nó vào phòng ngủ với vợ là tôi lại không chịu nổi, kể cả nó nói chuyện với vợ một lúc là tôi cũng cảm thấy khó chịu. Vì thế mỗi lần ăn xong cơm tối, tôi liền gọi nó đến phòng tôi, chưa đến 11 giờ thì chưa cho nó về ngủ với vợ. Con dâu tôi thường ngày không hay nói, cũng không thấy nó có gì bất mãn với tôi, mà kể cả là có thì nó cũng không dám thể hiện trước mặt tôi.”

Người phụ nữ bỗng nhỏ giọng lại, cô ta cúi đầu nói: “Cô con dâu đó của tôi, năm 1991 uống thuốc ngủ tự tử.”    Lòng tham chiếm hữu của người phụ nữ này quá kinh khủng! Thiên hạ làm gì có bà mẹ chồng nào như vậy! Tôi đoán rằng cô con dâu sau khi phát hiện ra hai mẹ con nhà này có mối quan hệ bất thường, không chịu nổi sự giày vò ấy mà tự tử.

Nói thực lòng, kể từ khi theo thầy học xem mệnh đến nay, loại người nào mà tôi chưa từng gặp, chuyện nào mà tôi chưa từng nghe, nhưng chuyện li kì như hôm nay đúng là lần đầu tiên tôi được nghe. Nếu như chẳng phải chính mắt tôi trông thấy thì dù ai kể cho tôi, tôi cũng 8, 9 phần cho rằng họ đang bịa chuyện.

Người phụ nữ khóc nức nở: “Sau khi vợ nó chết, nó không còn đối xử với tôi như trước nữa. Tôi nghĩ có thể nó cho rằng tôi hại chết vợ nó! Năm 1993 nó lấy vợ khác. Bây giờ nó không còn nghe lời tôi nữa, đêm muốn gọi nó sang bầu bạn cũng không được nữa. Tôi giờ tiến thoái lưỡng nan, muốn quên cũng không quên được! Thầy xem giờ tôi phải làm sao, thầy Hạ?”

Mặt người phụ nữ khó coi như quả mướp đắng. Thầy an ủi cô ta rằng: “Đó là do mệnh cô phải trải qua chuyện như vậy, thôi đừng buồn nữa. Cô nói thử ngày sinh con cô xem nào.”

Cô ta nói ngày sinh con trai cho thầy, thầy bảo cô hãy đưa 100 tệ trước, người phụ nữ vui vẻ lấy từ trong túi ra 100 tệ.

Nhận tiền xong thầy nói: “Quan hệ giữa cô và con trai cô đã sắp kết thúc rồi. Đến năm Giáp Tuất (1994) quan hệ giữa cô và con cô sẽ có thay đổi. Đợi đến vận Kỉ Mùi, cô và con cô tuy vẫn còn mối quan hệ đó, nhưng sẽ không thân thiết như trước nữa. Nếu như cô vẫn muốn quay trở lại quãng thời gian hạnh phúc trước kia với anh ta xem chừng là khó có thể được.”

Hành vận của người phụ nữ gặp nghiệt tình
Hành vận của người phụ nữ gặp nghiệt tình

Người phụ nữ vô cùng thất vọng với kết quả này, cảm giác như muốn ngã vật ra ghế. “Vậy đại vận về sau của tôi thì sao?” cô ta vội hỏi. Rõ ràng cô này muốn thầy đoán những kết quả tốt đẹp hơn.

Thầy đáp: “Đại vận về sau thì sau năm 54 tuổi cô phải cẩn thận, sức khỏe cô sẽ xấu đi, không phải bệnh thận thì cũng bệnh tim, quan hệ giữa hai người sẽ hoàn toàn chấm dứt vào năm cô 54 tuổi!”

Người phụ nữ lộ vẻ tuyệt vọng, thần sắc cũng bất an. Có thể nhận ra tầm quan trọng của mối tình oan nghiệt này trong cuộc đời cô ta. Tôi vừa đồng tình lại vừa khinh bỉ cô ta. Sau khi người phụ nữ này ra về, tôi nói với thầy: “Người phụ nữ này sao lại có thể như vậy được, cướp chồng của con dâu! Bức tử một người con dâu còn chưa đủ, lẽ nào còn muốn bức tử nốt người con dâu thứ hai? Lẽ nào cô ta còn muốn ân ái suốt đời với con chồng? Thực là không có tình có lí gì cả thầy ạ. Phải chăng cô này tâm lí biến thái?”

Thầy đáp: “Con à, chớ nói linh tinh! Ai cũng có mệnh của người đó, tất cả đều do mệnh đưa đẩy thôi, người phụ nữ này chỉ là mệnh không sang, chứ con người cô ấy cũng không phải là xấu.”

Có lẽ người thực sự hiểu về mệnh có thể khoan dung với mọi thứ, cái gọi là nỗi khổ nhân sinh đều là do ông trời sắp đặt, còn bản thân chúng ta chỉ là những diễn viên đang diễn vai mà thôi. Thực ra xem mệnh không có ý nghĩa thực tế đối với con người, nếu như nói là có cùng lắm là một kiểu an ủi tâm lí mà thôi.

Sự kì lạ của mệnh này thật là hiếm gặp, khi ấy tôi có thể thỉnh giáo thầy nên hỏi: “Thưa thầy, tại sao cô ta đến đại vận Kỉ Mùi vẫn còn có quan hệ với con trai cô ấy ạ?”

Thầy đáp: “Bởi vì trong Mùi còn có Đinh Hỏa, tức là Đinh Hỏa bây giờ vẫn còn dư khí.”

“Đinh Hỏa là gì ạ?” Tôi hỏi.

“Đinh Hỏa là Thương Quan, chính là con trai cô ta. Còn nữa, nếu nữ mệnh mà Tỉ Kiếp vượng, không yêu người già thì yêu người trẻ.”

“Vậy sao thầy nói cô ta kết hôn năm 16, 17 tuổi ạ?”

“Bởi vì trong mệnh cô ta trong Tị có Canh Kim, Canh Kim là Thất sát, Thất Sát quản đến 16 tuổi, năm 16 tuổi là năm Mậu Thân, vào vận Tài Quan thì kết hôn.”

Tôi hỏi: “Vậy sao thầy nói đối tượng mà cô ta tìm là người phương xa?”

Thầy nói: “Đó là bởi vì Quan của cô ta ở trụ năm, nếu Quan ở trụ tháng thì cô ta sẽ tìm bạn học, đồng nghiệp, là người ở gần. Cô ta vào đại vận sớm, vận đầu tiên gặp lưu niên Quan thì có người yêu ở phương xa.”

Tôi lại hỏi: “Thầy nói cô ta vừa về nhà chồng thì làm mẹ kế là vì lẽ sao?”

“Đại vận đầu tiên của cô ta là Mão, vì thế đứa con đầu của cô ta có thể tuổi Mão, vào vận này cô ta chưa kết hôn nhưng cung con cái bị động, thế nên đứa con đầu tiên là Mão, còn đứa thứ hai là Ngọ, cũng chính là tình nhân của cô ta.”

“Người phụ nữ hôm nay đến chỉ vượng con trai không vượng con gái.” Thầy nói tiếp với tôi: “Có một việc, lúc nãy ta không nói với cô ta.” “Việc gì ạ?” Tôi tò mò hỏi. Thầy đáp: “Sau này cô ta sẽ khắc chết một đứa con gái.” “Á?” Tôi kinh ngạc hỏi: “Là con đẻ cô ta ạ?” “Đúng vậy, là con đẻ.” Thầy nói: “Con xem Thực thần cô ta là con gái, Bính trong Tị và Dần, Bính đều là con gái, Dần Tị tương hình nên mới chết con gái. Theo ta xem, muộn nhất là năm 2004 khắc chết một đứa con gái. Thương Quan cô ta là con trai, con trai cô ta đều rất khá, một đứa làm quan to, một đứa thì nhiều tiền, nhưng con gái thì không nên trò trống gì.”

Con gái của người phụ nữ gặp nghiệt tình
Con gái của người phụ nữ gặp nghiệt tình

“Con gái cô ta sẽ chết như thế nào ạ? Thầy xem là đứa con gái nào?”

Thầy nói: “Ta xem có lẽ là đứa thứ hai của cô ta, hôm nào con hỏi thử ngày sinh của đứa thứ hai để ta xem kĩ hơn.”

Về sau tôi lại gặp cô ta, hỏi được ngày sinh của đứa thứ hai là: Giờ Giáp Dần, ngày Quý Mão, tháng Quý Mão, năm Nhâm Tí. Sau khi thầy xem xong Bát tự cho cháu thì khẳng định rằng: “Con gái cô ta vào năm Mậu Dần (1998) sẽ bị ốm nặng, bệnh về tử cung, không sống nổi qua năm 2004.”

Hành vận cuộc đời của người con gái, mất năm 32 tuổi

Hành vận cuộc đời của người con gái, mất năm 32 tuổi

Chuyện bất hạnh rồi cũng xảy ra, 3 năm sau khi thầy Hạ mất (năm 2001), người phụ nữ này tìm tôi, nói muốn xem cho con gái mình. Tôi được biết năm 1998 con cô ta bị ung thư tử cung, đã phẫu thuật, tưởng rằng không sao nữa, nhưng năm sau đó năm Kỉ Mão thì lại tái phát, tử cung chảy nhiều máu, về sau bất đắc dĩ phải cắt bỏ. Nào ngờ ung thư di căn lên phổi trở thành ung thư phổi, bây giờ đã hóa trị mười mấy lần, sắp không ổn rồi. Người phụ nữ này rất lo lắng, được biết thầy Hạ đã mất thì qua hỏi tôi, đối diện với người phụ nữ bất hạnh ấy tôi chỉ có thể nói một cách khéo léo: “Thầy Hạ trước kia đã xem rồi, mệnh cô không có lợi cho con gái. Nhưng thầy Hạ có nói, nếu đứa con gái thứ hai của cô qua được năm 2004 (lúc cô này 32 tuổi) thì sẽ ổn cả thôi.”

Những gì mà người phụ nữ này gặp phải khiến người ta khó mà không đồng cảm cho được! Có thể đây cũng là nhân quả báo ứng, trước kia cô ta vì mối tình oan nghiệt kia mà bức tử con dâu, thì nay đến lượt cô ta phải đau khổ vì sự bất hạnh của con gái mình. Thực là nhân quả xoay vòng!

*+*+*+*

Lời bình nguyên bản  

Manh sư Hạ trọng Kỳ còn đoán thêm các chi tiết:

Kết hôn sớm, Mậu Thân, Kỉ Dậu, mười sáu, mười bảy tuổi hôn nhân động, tìm một đối tượng phương xa, lớn hơn mình rất nhiều, vừa vào cửa đã làm mẹ kế.

Thìn là phu cung, Quý là phó cung. Tị trong có Canh là chồng. Vận Mậu Thân, Kỉ Dậu thấy Tài Quan liền động hôn nhân. Tị ở phương xa, Tị hại Dần, đã li dị.

Phạm một Đào Hoa là hậu sinh của mình, là thân nhân, cuối cùng đoán đến là con trai của mình. Tị là chồng, mượn tượng Đinh xem hoa đào, Đinh rơi con cái cung chi Thương Quan, là con trai, Mão Thìn hại, không phải là con ruột của mình. Mậu Ngọ vận bắt đầu có loại quan hệ đó. Đinh vượng hợp Dần lộc. Kỉ Mùi vận Hỏa đến thoái khí. Canh Thân vận hoàn toàn không có quan hệ .

*+*+*+*

Lời bình của fengshuikiman

Có lẽ đây là một chuyện luận mệnh li kì nhất của Manh sư Hạ Trọng Kỳ từng được ghi lại. Một câu chuyện lắt léo, nhiều chi tiết đáng kinh ngạc được Manh sư nhìn ra được từ Tứ trụ. Thật là đáng ngưỡng mộ và đáng học hỏi!

Câu chuyện chính nó cũng nói lên Luật Nhân Quả.

Trong sự nghiệp tư vấn của mình, fengshuikiman cũng từng gặp trường hợp éo le khó nói. Cuộc đời không ai hoàn hảo. Nhưng khi đã nhận ra là sai trái, cần phải ngừng ngay và cải thiện bản thân. Càng dấn sâu, càng tội lỗi, nghiệp trả càng nặng!

Khi xem số mệnh, đối với người được xem, không phải để chấp nhận hay bằng lòng.

Khi xem số mệnh, đối với người xem, cũng không phải soi mói tìm điểm xấu của người khác để chê trách.

Mục đích của xem số mệnh, đó là cải thiện, nỗ lực cải thiện số mệnh. Cải thiện có thể bằng hành động. Nhưng cải thiện cũng có thể là sự dừng lại, sự im ắng, sự suy nghĩ trong lúc chờ qua bão tố./.

Kim An chữ kí