Mệnh khắc con cái – Manh phái phần 5

Manh Phái, như tên gọi, là phái của người mù. Như tương truyền, bí kíp luận mệnh của người mù như thần làm cho người ta phải há hốc kinh ngạc. Manh sư – tức người thầy mù – chỉ dạy cho người mù, dù người sáng mắt muốn học họ cũng không dạy. Phần 5: Mệnh khắc con cái.

Tứ trụ Tử Bình là một môn Mệnh lí dự đoán Vận Mệnh của đời người có từ hơn ngàn năm nay, kể từ khi ông Tử Bình phổ biến phương pháp luận mệnh quay xung quanh Trụ Ngày (tức Can Chi Ngày sinh), là một bộ môn khác hẳn Tử Vi mà mọi người rất quen thuộc.

Bộ môn này lại có rất nhiều phái có cách dự đoán khác nhau, như phái Cách Cục, phái Vượng Suy, Cùng Thông phái … và cả Manh Phái.

Manh Phái, như tên gọi, là phái của người mù. Như tương truyền, bí kíp luận mệnh của người mù như thần làm cho người ta phải há hốc kinh ngạc. Manh sư – tức người thầy mù – chỉ dạy cho người mù, dù người sáng mắt muốn học họ cũng không dạy.

Phần truyện dưới đây là một trong những nhân chứng về việc Luận mệnh bằng Tứ trụ thời đại ngày nay, được cô Hình Minh Phấn ghi chép lại trong cuốn “Mệnh thuật dật văn” (Những điều nghe được về mệnh thuật), Hạ Trọng Kì bốc mệnh di lệ tập của tác giả Hình Minh Phấn và Đoàn Kiến Nghiệp. Cô Hình Minh Phấn là người họ hàng xa của manh sư Hạ Trọng Kì, tuy không được nhận làm đồ đệ của ông và không được ông truyền bí kíp, nhưng cô được phép ở bên ông nghe ông đoán Vận Mệnh của khách hàng trong nhiều năm và ghi chép lại.

Mệnh khắc con cái
Mệnh khắc con cái

Mệnh khắc con cái

Mùa thu năm Tân Mùi (1991), một người phụ nữ đến tìm thầy Hạ để xem mệnh. Nghe giọng cô giống như giọng nông dân vùng ngoại ô ở gần đây, nhìn tướng mạo cô này thân hình nhỏ bé, vóc dáng không cao, da đen sạm, mặt đầy nếp nhăn, hai tay thô ráp, thấy rõ là một người phụ nữ dạn dày sương gió.

Bát tự của cô ấy là: năm Bính Tí, tháng Mậu Tuất, ngày Đinh Sửu, giờ Đinh Mùi. Thầy Hạ đoán rằng: “Nếu theo như mệnh của chị, chị sẽ có ba trai hai gái.”

Cô ấy đáp: “Vâng! Thầy xem tại sao đời tôi lại khổ thế này. Con gái thì đều li hôn, đứa đầu li hôn rồi, đứa thứ hai đang ở với tôi cũng đòi li hôn, thầy xem phải chăng nó cũng phải bỏ chồng?”

Thầy Hạ dường như không nghe thấy câu hỏi của người phụ nữ ấy nên trả lời không liên quan gì đến câu hỏi, vẫn là những lời đoán về bản thân cô ta:

”Chị sớm mất chồng, ở vậy đến giờ.” Cô gật đầu lia lịa nói: “Tôi lấy anh ấy được 10 năm thì anh ấy bị tai nạn mà chết, để lại tôi và mấy đứa trẻ. Một mình tôi nuôi năm đứa lớn khôn thật là chẳng dễ dàng gì.”

“Trong mệnh của chị, Quan tinh bị hỏng, Tử tinh Thương Quan Thực Thần phạm Tam hình, số đã an bài khắc chồng hại con”, thầy đoán tiếp: “Theo tôi thấy thì con trai của chị cũng không có tương lai, chẳng phải tàn tật thì cũng là có bệnh.”

Cô ta kinh hãi hỏi: “Việc này mà thầy cũng đoán ra sao? Số tôi thật là khổ, ba người con trai chẳng đứa nào nên tích sự gì, xem ra đây đều là số phận đã an bài, không biết kiếp trước tôi tạo nên nghiệp gì mà ông trời đày đọa tôi thế này, đến bao giờ tôi mới hết khổ đây!”

Thầy Hạ nói: ”Số chị kiếp này là như vậy không đổi được. Chị nói ngày sinh của ba đứa con trai cho tôi, tôi xem tương lai chúng nó có hi vọng gì không.”

Thầy Hạ chưa từng chủ động yêu cầu xem mệnh cho người khác, đây là lần đầu tiên tôi thấy, tôi nghĩ rằng thầy nhất định nhìn thấy điều gì đặc biệt trong số mệnh của người phụ nữ này nên muốn nghiệm chứng điều gì đó. “Con trai cả của tôi tuổi Thìn, sinh vào lúc trời sắp sáng, ngày 18 tháng chạp Âm lịch.”

Thầy Hạ an xong Bát tự (Bát tự đó là: năm Giáp Thìn , tháng Đinh Sửu, ngày Giáp Tuất, giờ Đinh Mão) rồi nói thẳng luôn, không vòng vo: “Con trai cả của chị tính cách lập dị, không có bản lĩnh gì lại còn cao ngạo tự phụ, một khi gặp trắc trở thì dễ tổn thương, năm 23 tuổi vào vận Mão năm Mão, như tôi xem thì nó đã bị bệnh thần kinh rồi, nhất định là bị kích động bởi chuyện tình cảm.”

Tứ trụ Người con trai cả bị thần kinh
Tứ trụ Người con trai cả bị thần kinh

“Thầy nói đúng rồi, đứa con cả này của tôi từ nhỏ tính tình rất lạ, năm 23 tuổi nó thích một người con gái ở xóm bên, mới đầu con bé đó cũng thích nó, hai đứa nó quan hệ khăng khít. Nhưng sau đó phía nhà con bé phản đối chuyện hôn nhân này, chê nhà tôi nghèo, con tôi lại không có bản lĩnh gì, bố mẹ con bé ép nó rời xa con tôi. Sau khi bị bạn gái bỏ, con tôi chịu một cú sốc rất lớn. Trước kia nó rất hay nói, đột nhiên trở nên lầm lì, cả ngày chỉ ru rú trong nhà. Lúc đầu tôi nghĩ không có chuyện gì, một hôm nó bỗng nói nó là con trai của Ngọc Hoàng Thượng Đế, nhất định phải tìm con gái của nhà đấy. Quả nhiên là đã bị mắc bệnh thần kinh, đến bây giờ vẫn chưa chữa khỏi, thầy xem sau này nó còn có hi vọng gì không?”

Thầy Hạ nói: “Hậu vận của nó vào Hỏa địa (Tân Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi – fengshuikiman), Mộc bị Hỏa đốt, khả năng tốt không nhiều.”

Sau đó thầy Hạ xem cho đứa con trai thứ hai của cô ta, tuổi Tí, sinh vào lúc ăn sáng ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch. Thầy nói: “Bát tự của nó là: năm Nhâm Tí, tháng Bính Ngọ, ngày Đinh Sửu, giờ Giáp Thìn. Tỉ Kiên bị chế, có phải nó bị thọt không?”

Tứ trụ Người con trai thứ hai bị thọt
Tứ trụ Người con trai thứ hai bị thọt

Cô ta gật đầu nói: “Thầy nói thực chẳng sai, đứa con này của tôi từ nhỏ sinh ra chân đã có tật, bị thọt một bên chân, bây giờ ở nhà mở một quán nhỏ làm kinh doanh.”

Xem đến đứa con trai thứ ba của cô ta: năm Giáp Dần, tháng Đinh Sửu, ngày Tân Dậu, giờ Canh Dần. Thầy Hạ nghĩ một lúc rồi nói: “Đứa thứ ba này còn làm chị vất vả hơn, tôi đoán nó đến đi còn không đi được, suốt ngày chỉ nằm trên giường, chị phải chăm sóc hầu hạ, có phải nó đã từng bị co giật nên bị như vậy không?”

Người phụ nữ nói: “Vâng, thầy xem chuẩn quá. Đứa con trai thứ ba của tôi thường lên cơn co giật, có một lần nó bị co giật ngất đi sau đó tỉnh lại nhưng đã bị liệt một nửa, bây giờ tôi phải hầu nó, giờ tôi còn có sức, nó còn ăn được cơm, nhưng sau này tôi chết đi lấy ai chăm nó đây.” người phụ nữ nói rồi thở dài.

Tứ trụ Người con trai thứ ba bị liệt
Tứ trụ Người con trai thứ ba bị liệt

Thầy Hạ im lặng nghe người phụ nữ này nói hết lời, sau đó thầy bảo cô ta nói ngày sinh của hai đứa con gái, tôi nhớ con gái cả của cô ta Bát tự là: năm Bính Thân, tháng Ất Hợi, ngày Mậu Tí, giờ Mậu Ngọ. Thầy Hạ đoán như thế này: “Hai đứa con gái này của chị, chỉ có con gái cả là chị nhờ cậy được một chút, đứa kia thì không ăn thua.”

Người phụ nữ trả lời: “Con gái lớn của tôi là giáo viên trung học, thu nhập khá ổn định, sau khi li hôn thì về nhà mẹ đẻ, mỗi tháng đều trích ra mấy trăm tệ tiền lương để phụ cấp cho tôi. Con gái út tôi thương nó nhất nhưng nó không có ý chí, không chuyên tâm học hành, đi làm công nhân nhà máy dệt, bây giờ ngành dệt ảm đạm, nó cũng bỏ việc rồi, giờ lại còn đòi li hôn, nó cũng về ở với tôi, tôi còn phải nuôi nó đây.”

Thầy Hạ nói: “Chuyện hôn nhân của đứa thứ hai nhà chị cũng không giữ được đâu.”

Người phụ nữ nghe xong khóc muốn thành tiếng, cô nước mắt ngắn dài nói: “Con trai tôi không có ý chí, con gái tôi cũng vậy, tuy chúng nó đều mạnh khỏe nhưng mà tính tình rất ương ngạnh, không nghe lời của tôi, cứ muốn li hôn chồng. Thầy xem sau này đời chúng nó biết dựa vào ai? Tuổi tôi đã cao, sức khỏe ngày càng giảm sút còn quản được chúng nó bao lâu nữa? Tôi thực là lo thay cho chúng nó!”

Thầy Hạ an ủi cô ta: “Đúng vậy, bản thân chị cũng mang bệnh, ít lo nghĩ cho con cái một chút thì tốt hơn.” Người nữ hỏi: “Tôi bị bệnh ở đâu?” Thầy đáp: “Chị bệnh ở thận.” Người phụ nữ nói: “Thầy nói đúng rồi, khi tôi còn nhỏ đã từng bị viêm thận, nhưng sau đó vì không kịp thời đi bệnh viện chữa trị nên viêm thận cấp tính chuyển thành mạn tính, bình thường tôi ăn cơm ít muối ít dầu, làm việc thời gian lâu lưng đau không chịu được, cho nên không dám làm những việc quá vất vả.”

Đợi sau khi người phụ nữ này ra về, thầy nói: “Những mệnh như thế này không thu tiền cũng được, thầy chỉ muốn nghiệm một số điều từ mệnh của những đứa con cô ta. Con có nhìn ra không, mệnh cô ấy nhật chủ Đinh Sửu, Sửu Mùi Tuất tam hình làm hỏng Tử nữ tinh, ba đứa con trai của cô ta đều có Đinh Sửu, mà tất cả những tật bệnh đều do Đinh Sửu gây ra, quả thực là số mệnh.”

Phân tích học thuật nguyên bản

Bát tự: Bính Tí – Mậu Tuất – Đinh Sửu – Đinh Mùi

Tứ trụ người mẹ khắc con
Tứ trụ người mẹ khắc con

Cô Hình chú giải: Phu tinh Tí Thủy không có nguyên thần sinh, khắp bàn Thương Quan khắc nó nên sớm khắc phu, Thực thương là Tử nữ tinh phạm Tam hình nên khắc con cái, con trai thì mang tật.

Ông Đoàn chú giải: Cô Hình nói rất chính xác, phàm người gặp phải Tam hình lục thân có khả năng xảy ra chuyện.

Mệnh này Sát Tinh Tí thủy hợp cung phu, coi làm chồng cô ta, gặp chi giờ Mùi hại, mang ý nghĩa khắc phu, vào vận Mùi chồng chết.

Mệnh của người con trai cả: giờ Đinh Mão, ngày Giáp Tuất, tháng Đinh Sửu, năm Giáp Thìn, là Thương Quan Đinh Hỏa làm hỏng mạng cục, Hỏa chủ thần kinh nên bị bệnh thần kinh.

Mệnh của người con trai thứ hai: giờ Giáp Thìn, ngày Đinh Sửu, tháng Bính Ngọ, năm Nhâm Tí, Tí Thủy xung hỏng Lộc trên tháng; năm và tháng là chân nên bị què thọt.

Mệnh của người con trai út: Giờ Canh Dần, ngày Tân Dậu, tháng Đinh Sửu, năm Giáp Dần, do Lộc gặp Mộ Tuyệt, Lộc chủ thân thể nên thân thể không cử động được.

Một ví dụ khác:

Khôn tạo: Đinh Sửu – Đinh Mùi – Mậu Tuất – Canh Thân

Nữ mệnh gặp Tam hình hại Lục thân
Nữ mệnh gặp Tam hình hại Lục thân

Tạo này Phụ mẫu tinh của cung phụ mẫu phạm Tam hình còn liên đới cung phu, kết quả bố mẹ mất sớm, chồng cũng mất vào vận Sửu.

*+*+*+*

Lời bình của fengshuikiman

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, fengshuikiman cũng từng gặp nhiều mệnh khắc con. Mệnh khắc con thể hiện ra là con cái đều gặp vấn đề, hoặc số không có con cái, không thụ thai được hoặc hay bị sảy, bỏ thai nhiều lần.

Dưới đây là những ví dụ.

Ví dụ 1: Mệnh khắc con – đã đăng trên FB 06/4/2021.

Ví dụ 1: Mệnh khắc con cái
Ví dụ 1: Mệnh khắc con cái

Mệnh nữ sinh năm 1987 có Bát tự Đinh Mão – Giáp Thìn – Đinh Mùi – Nhâm Thân dưới đây có Con cái là Thổ, Mẹ là Ấn Mộc, cục Ấn Mộc cực vượng Dần Mão Thìn khắc Thổ là Mệnh khắc con cái.
Bạn gái này năm nay 34 tuổi, lấy chồng mấy năm nay chưa có con. Bạn này còn phải đợi tới năm 2023 và phải nắm lấy cơ hội năm này mới có con và có con gái, số sảy bỏ 2 lần.
Ngoài ra, sang năm 2022 bạn này có hạn li hôn, lá số chồng cũng trùng hạn khắc vợ năm 2022, e là không có con với anh chồng hiện tại.
Khổng Tử đã dạy: “Người quân tử không làm việc cầu may”. Làm con người, cần phải biết Số Mệnh của mình để đón cát tránh hung, nắm lấy cơ hội nếu muốn cuộc đời mình suôn sẻ hơn

Ví dụ 2: Mệnh khắc con – Khách hàng của fengshuikiman

Ví dụ 2: Mệnh khắc con cái
Ví dụ 2: Mệnh khắc con cái

Mệnh nữ sinh năm 1986 gặp Thực Thương quá vượng, Thương Quan nhập Mộ vây quanh Nhật chủ, bỏ thai 2 lần, sảy 1 lần.

Ví dụ 3: Mệnh khắc con – Khách hàng của fengshuikiman

Ngoài ra có những mệnh khắc con lại cần chú ý tới vận xấu không nên có con, có con dễ mất như ví dụ 3 dưới đây đã được fengshuikiman dự đoán đúng sự việc mà chính Mệnh chủ cũng không ngờ tới sẽ xảy ra. Mệnh nam dưới đây có vợ mang thai nhưng do sự cố sức khỏe mà phải bỏ thai để đảm bảo tính mạng cho người mẹ, việc xảy ra vào năm 2020.

Ví dụ 3: Mệnh khắc con cái
Ví dụ 3: Mệnh khắc con cái

Luận theo Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh, mọi thông tin đều có sẵn và hiển thị với người biết đọc Tứ trụ. Khi Mệnh chủ biết mình có mệnh khắc con cái mà mong muốn có con thì cần phải chú ý cẩn thận trong quá trình mang thai, hoặc cần sớm nhờ y học can thiệp, hoặc như trường hợp trên cần tránh vận xấu. Ngoài ra còn một yếu tố hết sức quan trọng có thể can thiệp làm vượng con cái, đó chính là Phong Thủy./.