Manh phái phần 14 – Nữ mệnh bất hạnh chuyện chồng con

Manh Phái, như tên gọi, là phái của người mù. Manh sư Hạ Trọng Kì luôn nhìn ngay ra vấn đề của Mệnh. Trong phần này, manh sư nhìn ra nguyên nhân chết của người chồng và người con áp dụng tượng 12 con giáp.  Phần 14: Nữ mệnh bất hạnh chuyện chồng con.

Tứ trụ Tử Bình là một môn Mệnh lí dự đoán Vận Mệnh của đời người có từ hơn ngàn năm nay, kể từ khi ông Tử Bình phổ biến phương pháp luận mệnh quay xung quanh Trụ Ngày (tức Can Chi Ngày sinh), là một bộ môn khác hẳn Tử Vi mà mọi người rất quen thuộc.

Bộ môn này lại có rất nhiều phái có cách dự đoán khác nhau, như phái Cách Cục, phái Vượng Suy, Cùng Thông phái … và cả Manh Phái.

Manh Phái, như tên gọi, là phái của người mù. Như tương truyền, bí kíp luận mệnh của người mù như thần làm cho người ta phải há hốc kinh ngạc. Manh sư – tức người thầy mù – chỉ dạy cho người mù, dù người sáng mắt muốn học họ cũng không dạy.

Phần truyện dưới đây là một trong những nhân chứng về việc Luận mệnh bằng Tứ trụ thời đại ngày nay, được cô Hình Minh Phấn ghi chép lại trong cuốn “Mệnh thuật dật văn” (Những điều nghe được về mệnh thuật), Hạ Trọng Kì bốc mệnh di lệ tập của tác giả Hình Minh Phấn và Đoàn Kiến Nghiệp. Cô Hình Minh Phấn là người họ hàng xa của manh sư Hạ Trọng Kì, tuy không được nhận làm đồ đệ của ông và không được ông truyền bí kíp, nhưng cô được phép ở bên ông nghe ông đoán Vận Mệnh của khách hàng trong nhiều năm và ghi chép lại.

Manh phái 13 - Nữ mệnh bất hạnh chuyện chồng con
Manh phái 13 – Nữ mệnh bất hạnh chuyện chồng con

*+*+*+*

Nữ mệnh bất hạnh chuyện chồng con

Tôi đã gặp rất nhiều thầy bói, bất luận là xem mệnh hay đoán việc, họ thường hay quan sát vẻ mặt và để ý lời nói. Thầy Hạ đoán mệnh thì hoàn toàn khác, người ta tới báo ngày giờ sinh, thầy bấm tay rồi nói vanh vách những điều trong quá khứ của kẻ đến xem, lời nói đanh thép cứ như thầy tận mắt chứng kiến vậy, từng câu từng chữ khiến đối phương há hốc mồm kinh ngạc. Người phụ nữ hơn 30 tuổi dưới đây, đến xem năm 1991. Cô này sinh vào giờ Sửu ngày 22 tháng chạp âm lịch năm 1958, Bát tự là: Mậu Tuất – Ất Sửu – Nhâm Tí – Tân Sửu.

Tứ trụ nữ mệnh bất hạnh chuyện chồng con
Tứ trụ nữ mệnh bất hạnh chuyện chồng con

Đại vận Quý Hợi lấy chồng 1, sinh 2 con

Manh phái 13 - Đại vận Quý Hợi, lấy chồng 1 sinh 2 con
Manh phái 13 – Đại vận Quý Hợi, lấy chồng 1 sinh 2 con

Đại vận Nhâm Tuất năm 1987 Đinh Mão chồng 1 mất, năm 1990 Canh Ngọ lấy chồng 2, năm 1991 Tân Mùi con trai đầu mất

Đại vận Nhâm Tuất năm 1987 Đinh Mão chồng 1 mất, năm 1990 Canh Ngọ lấy chồng 2, năm 1991 Tân Mùi con trai đầu mất
Đại vận Nhâm Tuất năm 1987 Đinh Mão chồng 1 mất, năm 1990 Canh Ngọ lấy chồng 2, năm 1991 Tân Mùi con trai đầu mất

Thầy Hạ nói: “Cô vào vận năm 6 tuổi, cô là con một, năm 10 tuổi thì khắc mẹ. Có đúng không?”

Cô gái đáp: “Đúng ạ, xin thầy xem giúp con bây giờ con chuyện gì không?”

“Cô đừng lo lắng, tôi sẽ nói hết cho cô biết, cô 21 tuổi đính hôn, 22 tuổi cưới, chồng cô ở rể, lớn hơn cô chục tuổi trở ra, nhà chồng rất gần nhà cô. Sau khi cưới thì cùng năm ấy có thai và sinh được một cậu con trai.”

Cô gái đáp: “Vâng, hoàn toàn chính xác ạ.”

Thầy Hạ lại nói: “Năm cô 26 tuổi sinh đứa con trai thứ hai, 30 tuổi chồng chết. 33 tuổi gặp một người ở phương xa, cũng là ở rể, còn cô thì trong lòng không thể quên người chồng cũ. Anh ấy bảnh trai, đối xử với cô rất tốt, rất thương cô, chỉ tiếc là đoản mệnh, cô cũng không gánh cho được, người chồng thứ hai cô không ưng lắm. Năm nay con trai cả của cô gặp chuyện chẳng lành, e rằng đã qua đời. Cô đến tìm tôi là vì việc này phải không?”

Cô gái nghe xong, trước là kinh ngạc sau thì òa lên khóc, vừa khóc vừa nói: “Thầy quả là thần tiên tái thế, chuyện của con thầy biết hết rồi, sao số con khổ thế này thầy ơi! Chồng và con con là phải chết thảm vậy sao? Tại sao có thể nhìn ra được từ mệnh của con? Là do con khắc chồng khắc con hay là nguyên nhân gì vậy thầy? Có thực là số mệnh an bài? Nếu thực như vậy thì thầy xem bố con nó vì sao mà chết?”

Thầy trầm ngâm một lúc rồi trả lời: “Tôi xem thì chồng cô bị trâu húc, còn con trai thì bị chó cắn chết, có đúng không?”

Cô gái nghe xong thì nghẹn ngào một lúc lâu, tôi an ủi cô đừng khóc nữa. Mãi sau cô mới nói: “Thầy xem không hoàn toàn đúng nhưng con không thể không tin số mệnh được rồi, chồng con không phải bị trâu húc mà là bị lừa đá chết.” Cô gái nói tiếp: “Con 10 tuổi mất mẹ, mẹ mất rồi con ở với bố, 21 tuổi con có bạn trai, hơn con mười mấy tuổi, rất bảnh trai, gia đình anh ấy khá giả, lúc còn trẻ không tìm được người yêu, tuy hơi lớn tuổi nhưng rất thương yêu con, tình cảm của chúng con rất tốt đẹp, là người cùng xóm. Thầy nói là ở rể, đó là vì phải chăm bố con, như thầy đã xem con là con một, nếu con lấy chồng thì ai chăm sóc cha già. Sau khi cưới con sinh liền hai cháu trai, bố và chồng con đều rất quý chúng, năm người nhà con sống với nhau rất hạnh phúc, chẳng ngờ năm 87 (Đinh Mão), chồng con đánh xe lừa lên trạm bông để kéo bông về, trên đường về lừa làm xe chao đảo, anh ấy vì cố giữ xe nên bị lừa đạp chết…”

“Năm 90 (Canh Ngọ) con gặp người chồng bây giờ, kém hơn rất nhiều so với người chồng trước, con vẫn không quên được người chồng cũ, tuy không ưng cho lắm nhưng vẫn cố gắng sống qua ngày được, ngờ đâu đến tháng năm năm nay (năm Tân Mùi 1991) đứa con cả đi học ở xóm bên phía Đông Bắc thôn con, trên đường đi học về gặp một con chó cắn con dê con, cháu nó thấy chó cắn dê trông tội nghiệp nên lấy gậy đập chó để bảo vệ dê, kết quả là bị chó cắn vào chân, khi ấy đã đưa cháu đi tiêm phòng chó dại ở bệnh viện huyện Vũ Thành rồi, thế mà ai ngờ sau khi về nhà được 20 ngày thì cháu mất…”

Cô gái càng nói càng đau lòng, nước mắt như mưa, cuộc đời này tất cả đều do vỏn vẹn 8 chữ ấy quyết định, tôi thực chẳng biết nên an ủi người phụ nữ đáng thương ấy thế nào nữa. Lúc này cô ấy rất muốn nhìn thấy hi vọng trong cuộc sống tương lai, và điều đó cũng mới giúp cô kiên cường sống tiếp. Có thể nghe ra rằng thầy Hạ cũng rất đồng cảm với cô, khi nói về tương lai thầy dùng nhiều những từ ngữ động viên khích lệ. Hi vọng rằng con đường phía trước của cô ấy sẽ dễ đi hơn.

Bát tự con trai cả, mất năm Tân Mùi 1991:

                      Canh Thân – Tân Tị – Canh Tí – Bính Tuất

Manh phái 13-Mệnh yểu
Mệnh yểu

Đại vận đầu đời của người con trai, 11 tuổi bị chó cắn chết

*+*+*+*

Lời bình nguyên bản  

Họ Đoàn giải thích: Để lí giải tạo này một cách toàn diện, giải thích toàn bộ lời đoán của thầy Hạ đã không phải chuyện đơn giản, huống hồ đoán ra trong trường hợp chưa biết gì, không lí giải thấu đáo mệnh lí thì tuyệt đối không thể làm được. Nhìn trong nguyên cục, tạo này lấy chi tháng Sửu làm người chồng đầu tiên, tiên thiên bị Tuất hình, nên vận Tuất chết; Ất Mộc Thương Quan là người con đầu tiên, tiên thiên nhược lại bị Tân Kim khắc, nên mất năm Tân Mùi. Sửu ở trụ giờ là người chồng thứ hai, người này mang Tân Kim Chính ấn, không tình cảm bằng người chồng đầu tiên mang Ất Mộc Thương Quan. Nguyên lí mệnh lí chồng ở rể của tạo này xin tạm gác lại.

*+*+*+*

Lời bình của fengshuikiman

Khi luận mệnh, hạn tốt xấu theo Tứ trụ của một người vốn đã rất chính xác. Nếu kết hợp nhìn Tứ trụ của người thân của người đó có trùng hạn, – như trong trường hợp này, fengshuikiman xét hạn xấu của người con trai từ Tứ trụ của người con và xét từ Tứ trụ của người mẹ nhìn hạn xấu của con, – nếu thấy trùng thì khả năng phần trăm xảy ra hạn rất lớn.

Việc xem mệnh không chỉ xem để biết. Việc đã xảy ra, khi luận mệnh quá khứ chỉ có tính chất xác định đúng Tứ trụ và Dụng Hỉ thần, chứ không giải quyết, chữa chạy được gì nữa việc quá khứ.

Điều quan trọng trong việc xem mệnh là khi dự đoán hạn xấu trong tương lai, cần đề ra phương pháp phòng tránh. Hoặc nhờ dự đoán thời điểm nào tốt hành động có lợi cho bản thân thì tận dụng. Như thế mới nên xem mệnh. Xem mệnh phải tận dụng tất cả những lợi ích của việc luận đoán mệnh đem lại.

Hình dưới, chỉ là mấy câu rất ngắn nhưng lại là cả một câu chuyện rất dài. Vào Black Friday 24 tháng 11 năm 2023, ngày fengshuikiman xem hữu duyên chính thức trên FB, một trong những bạn đăng kí xem là bạn này. Trong khi bạn này định làm một việc, fengshuikiman khuyên nên chờ tới xuân năm 2024. Nhưng bản tính bạn này một phần bướng, nên cứ nhất định làm luôn theo ý mình. Kết quả không được như ý. Và đúng là chỉ có vào xuân năm 2024 như dự đoán của fengshuikiman, sự việc mới đạt như ý nguyện.

Bạn nào muốn xem một phần chi tiết của chính bạn này, có thể xem trên Fb hoặc tại Tình yêu Hôn nhân Đúng sai Sai đúng – Hậu Black Friday.

Manh phái 13 -Xem mệnh phải tận dụng tất cả những lợi ích của việc luận đoán mệnh đem lại
Xem mệnh phải tận dụng tất cả những lợi ích của việc luận đoán mệnh đem lại

Quay trở lại câu chuyện luận mệnh của manh sư, fengshui xác định hạn xấu của người con từ Tứ trụ của chính người đó và từ Tứ trụ của người mẹ.

Xét Tứ trụ của người con trai:

Nhật chủ tuy thất lệnh nhưng sinh trợ nhiều, Tí là Dụng thần. ĐV Tí Ngọ xung, LN Tí Mùi hại, Dụng thần bị xung hại chủ chết. Mấu chốt do Tí là Dụng thần, nếu không phải là Dụng thần thì không chết. Ngoài ra, năm Tân Mùi, tuế vận cùng Mệnh cục kết cấu cục Hỏa làm bốc hơi Thủy là Dụng thần thêm phần yếu tố bất lợi.

Xét từ Tứ trụ của người mẹ nhìn về con trai đầu:

Ất Mộc Thương Quan là sao con cái, tượng trưng cho con trai, không có gốc rễ là nhược, lại gặp Tân Kim khắc. Trong Tứ trụ Tân Kim tọa Sửu, nhập Mộ tại Sửu, Ất Mộc cũng tọa Sửu là Mộ kho của Kim. Gặp năm Tân Mùi 1981, Tân Kim đáo vị lộ khắc Ất Mộc, Mùi xung Sửu khố, khai khố Kim, Tân Kim có lực lập tức khắc Ất Mộc, là ứng năm con trai mất.

Về lí do Mệnh lí chồng ở rể không được nêu ra trong nguyên tác, có lẽ muốn tránh lộ cách xem. Thực ra cũng không có gì khó hiểu lắm. Mệnh nữ có chồng ở rể thường có sao chồng hợp chặt về Ngày là nơi Nhật chủ tọa. Trong trường hợp ở trên, Sửu là sao chồng, có hai Sửu (hai đời chồng) kề sát hai bên trái phải của cung chồng, hợp chặt cung chồng (Tí Sửu hợp). Cả hai người chồng đều ở rể./.

Kim An chữ kí